Những màn "chọc cười" tại lễ trao giải Cống hiến

Do “người đàn ông đanh đá nhất Việt Nam” viết kịch bản và cầm trịch, đêm trao giải Cống hiến lần thứ 6 khiến khán giả cười rôm rả với những tình huống, câu chuyện hài hước.

Đanh đá, nhiễu sự, lắm chuyện như Lê Hoàng thì hầu như ai cũng biết, và đạo diễn này cũng chẳng ngại khi nhận những điều đó về mình. Dẫn chương trình với cách nói chuyện oang oang, chua chát hay cái cách giả vờ quên kịch bản, lật từng trang cho người xem sốt ruột như Lê Hoàng thì cũng chẳng giấu được ai. Và không hẳn người nào cũng yêu thích đạo diễn này, khi có đầy lời nhận xét, rằng ông MC này “lố”, “vô duyên”.

Tuy nhiên, khi Lê Hoàng trở lại với vai trò MC, dù không có ca sĩ Mỹ Linh bên cạnh như hồi năm 2009, và được thay thế bằng MC Thùy Minh, thì nhiều người tin chắc là buổi lễ trao giải sẽ thú vị. Đúng là như thế, đêm trao giải Cống hiến tối qua, tiếp tục là dịp để Lê Hoàng “tung tẩy”.


Lê Hoàng được dịp “tung tẩy” khi trở lại vai trò MC tại giải thưởng Cống hiến. Cụ thể khi nhắc về sự cố mất trộm đồ của Mai Khôi, ngay sau khi người đẹp này đoạt giải Bài hát Việt, Lê Hoàng phán ngay: “Mai Khôi mất một chiếc túi xách, nhưng cô ấy nhận lại được một niềm tin”. MC Thùy Minh cũng không quên “kể” thêm chi tiết do Lê Hoàng “mách”, Mai Khôi không tiếc chiếc túi, mà tiếc bộ ảnh chân dung của nhạc sĩ Dương Thụ lỡ để quên trong túi, dù bộ ảnh này không chụp theo kiểu… bảo vệ môi trường.

Người đẹp Mai Khôi lại tiếp tục được ông đạo diễn “lắm chuyện” lôi vào màn chọc cười khán giả. Khi Thùy Minh hỏi, nếu cho Lê Hoàng vào vị trí kiểm phiếu bầu, tức phải ngồi ở phòng kín, không được giao tiếp với mọi người để khỏi lộ kết quả, thì anh có nhận lời hay không. Lê Hoàng thản nhiên nói, nếu có Mai Khôi ngồi bên cạnh trong phòng đó, thì anh đồng ý.

Thùy Minh cũng không quên “kể tội” Lê Hoàng đã làm Uyên Linh phải “tẽn tò” khi bị nhìn nhầm người. Trước đó, vào buổi tập dượt chương trình, vị đạo diễn này đã khiến Thần tượng Âm nhạc phải… giật mình, khi anh đến hỏi thăm cô đủ chuyện như một người đã quen từ lâu, khiến cô cũng nhiệt tình đáp lại, nhưng sau cùng, cô mới biết anh đạo diễn này tưởng cô là… MC Thùy Minh. Phản biện về điều này, anh đủng đỉnh trả lời: “Đôi khi tôi còn chẳng nhận ra mình nữa là”.

Là người đảm trách phần kịch bản MC cho đêm trao giải, nên Lê Hoàng không bỏ lỡ cơ hội đưa vào kịch bản những sự kiện đang hot như chuyện cụ Rùa Hồ Gươm, giáo sư Ngô Bảo Châu, hay thậm chí là Lady Gaga… Đạo diễn lắm chiêu này còn giả danh Lady Gaga (mặc dù đọc mãi cũng không đúng được tên của cô ca sĩ này), để xin được tham gia… tranh giải Cống hiến năm sau.

Nhiều câu bông đùa của các MC về thực trạng văn hóa nghệ thuật, đời sống âm nhạc trong nước tuy mang lại tiếng cười nhưng cũng làm đắng lòng bởi sự thật chua chát. Ví dụ như Lê Hoàng nói “ở Việt Nam, người ta có nhu cầu mua nhà rất khổng lồ, nhưng mua đĩa nhạc gốc thì vô cùng nhỏ bé”. Còn khi hỏi sao không trao một giải cho nhạc phim, anh cũng đáp rất hờ hững: “Phim Việt Nam chỉ chiếu được mỗi dịp Tết, mà dịp đó thì không phân biệt được năm mới hay năm cũ”…

Các khách mời là đối tượng bị Lê Hoàng chọc ghẹo nhiều nhất. Cặp đôi Hồng Ánh và Trần Tiến nhận được lời chúc của đạo diễn này như sau: “Chúc anh Trần Tiến sớm tìm được “lá diêu bông”, còn diễn viên Hồng Ánh sẽ mau chóng tìm thấy “trăng nơi đáy giếng” của mình. Cặp đạo diễn Phạm Hoàng Nam và diễn viên Ngô Thanh Vân thì đi lên sân khấu với lời hứa hẹn của Lê Hoàng là “cả hai đang mang theo những “dòng máu anh hùng”…

Tuy vậy, cuối cùng Lê Hoàng cũng gặp “đối thủ”. Nhạc sĩ Trần Tiến khi bị Lê Hoàng “chọc ghẹo” đã thản nhiên đáp lại, với cách giả vờ như trách móc: “Các anh, các chị có hoạt động ở lĩnh vực này đâu mà xuất hiện ở đây thế nhỉ. Sao các lễ trao giải bên lĩnh vực của anh không thấy ai mời tôi đến”.Rồi Dũng “Khùng” sau khi đại diện chương trình Vietnam Idol lên nhận giải, đã không quên cám ơn Cống hiến đã mời Lê Hoàng làm MC, vì nhờ đó, Lê Hoàng mới có dịp được đi… giày.


Sau khi bị Lê Hoàng “chọc ghẹo”, nhạc sĩ Trần Tiến không ngại ngần đáp trả bằng những câu bông đùa của mình. Nhờ có những tình huống vui, hay các câu nói hài hước của cặp đôi MC Lê Hoàng – Thùy Minh, cũng như những vị khách mời như Trần Tiến, Dũng “Khùng”, đã làm hạ nhiệt không khí căng thẳng, trang nghiêm của buổi trao giải. Đây cũng là một nét riêng, đặc biệt thú vị mà khán giả cũng như giới truyền thông chờ đón ở lễ trao giải Cống hiến mỗi năm.

Quân Ngọc (Ngôi sao)

 

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s