Airbus cắt giảm 4.400 nhân viên nhằm tái cấu trúc hãng

Ngày 02/12, Công đoàn nhà sản xuất máy bay Airbus cho biết, họ đang cắt giảm gần 4.400 việc làm trong kế hoạch cải tổ lại hãng.

Tại cuộc họp, công ty cũng nhắm đến mục tiêu giao 480 máy bay trong năm nay. Một số thành viên trong công đoàn cho rằng kế hoạch này khó mà đạt được.

Vào cuối tháng 11/2009, Airbus đã giao 437 máy bay. Năm ngoái, hãng này giao đến tận tay khách hàng 483 chiếc.

Mới đây, công ty cho biết một hoặc hai đơn hàng dành cho 13 chiếc A380 superjumbo dự kiến giao vào năm nay có thể trì hoãn đến đầu năm 2010. Bảy đơn hàng đã được giao trong năm nay.

Airbus hi vọng sẽ tập trung và tăng cường sản xuất cho chiếc A380 vào năm tới.

Tuy nhiên, Giám đốc công ty Tom Enders đã không thông báo về kế hoạch thay đổi trong tốc độ sản xuất những mẫu máy bay mới, mặc dù ông cho biết Airbus đang lưu tâm đến những khó khăn mà khách hàng có thể đối mặt trong năm 2010 và năm 2011 do khủng hoảng kinh tế.

Airbus cho biết, kế hoạch tái cơ cấu Power8 đưa ra vào năm 2007 dự kiến sẽ cắt giảm 10.000 việc làm trước cuối năm 2010 đối với bộ phận công nhân và những người làm việc cho các đối tượng thầu khác. Kế hoạch này còn nhằm khắc phục những khó khăn của A380 và chuẩn bị kinh phí cho A350 XWB dự tính 10 tỷ EURO.

Theo Công đoàn và Ban quản lý Airbus, hãng dự định sẽ trảm bớt 4.400 nhân sự trong tương lai. Kế hoạch tái cơ cấu toàn bộ hãng dự kiến sẽ hoàn tất vào tuần này sang năm.

Một vài nguồn tin thân cận cho biết, 50 việc làm trong tổng số 1.480 nhân công sẽ được cắt giảm tại Pháp, ở Đức là 150 trong tổng số 1.400 và một số nhân công trong tổng số 340 người hiện làm việc tại Tây Ban Nha.

Những mục tiêu này cũng được đề ra đối với các nhà máy của Anh và tại các trụ sở của hãng ở vùng đô thị lớn thứ hai ở miền nam nước Pháp Toulouse.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s