Hoàng tử phi công

Thái tử Charles gắn phù hiệu phi công tác chiến cho con trai.
Hoàng gia Anh đã có thêm một thành viên tham gia hàng ngũ sĩ quan quân đội. Cuối tuần qua, hoàng tử Harry, 25 tuổi, con trai thái tử Charles và cố công nương Diana đã kết thúc khóa huấn luyện phi công trực thăng chiến đấu để có thể trở lại chiến trường Afghanistan theo nguyện vọng cá nhân.

Tại buổi lễ long trọng của không quân Anh tổ chức tại Trung tâm Không lực tác chiến, hoàng tử Harry đã được cha là thái tử Charles trong cương vị đại tá tư lệnh không quân gắn phù hiệu phi công tác chiến.

Theo AFP, phát biểu tại buổi lễ, hoàng tử Harry thay mặt 8 đồng đội được gắn phù hiệu, cảm ơn cha và Bộ Tư lệnh không quân trao nhiệm vụ mới. Harry nói: “Tôi vô cùng vinh dự được huấn luyện để trở thành phi công trực thăng chiến đấu. Tôi hứa quyết tâm học tốt để không phụ lòng cấp chỉ huy đã rất tin tưởng vào khả năng của tôi có thể điều khiển loại trực thăng Apache hiện đại trong các buổi diễn tập tác chiến. Thành thật mà nói đây sẽ là một trong những thách thức lớn nhất trong đời tôi cho đến nay”.

Hoàng tử Harry đã được huấn luyện kỹ thuật lái trực thăng tác chiến trong một tháng, đạt thành tích tốt, được trao cúp Peter Adams dành cho phi công xuất sắc. Tại lễ gắn phù hiệu, thái tử Charles khen con trai: “Con thông minh lắm, rất xứng đáng với tấm phù hiệu được gắn trên ngực. Con phải phấn đấu hơn nữa để làm rạng danh hoàng gia chúng ta”.

Tại buổi lễ gắn phù hiệu, hoàng tử Harry không che giấu nguyện vọng muốn được sớm trở lại chiến trường Afghanistan khi giới báo chí dò hỏi nhiệm vụ sắp tới của anh khi trở lại đơn vị không quân. Sau khi nhập ngũ, Harry đã không được điều động sang chiến trường Iraq đầy nguy hiểm mà được chuyển sang Afghanistan từ năm 2008 và làm nhiệm vụ sĩ quan giám sát không quân tác chiến. Tuy nhiên, thời gian phục vụ tại chiến trường Afghanistan của hoàng tử bị rút ngắn sau khi một số tờ báo Anh tiết lộ thông tin Harry tham chiến tại chiến trường này.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s