Vietnam Airlines ký hợp đồng mua thêm 30 máy bay mới

Vietnam Airlines ký hợp đồng mua thêm 30 máy bay mới
Hợp đồng mua thêm 30 máy bay Airbus A350 XWB VÀ A321 giữa Vietnam Airlines và Công ty cho thuê máy bay Việt Nam (VALC) được ký kết sáng qua. Đây được coi là thương vụ mua bán máy bay lớn nhất trong lịch sử ngành hàng không VN.

Đây là việc làm tiếp theo giữa Vietnam Airlines với Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus nhằm thực hiện bản ghi nhớ (MOU) về việc mua máy bay vào hồi tháng 10, nhân chuyến viếng thăm Pháp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Một hợp đồng mua thêm 10 chiếc A321 nữa cũng được thực hiện theo MOU với Công ty cho thuê máy bay Việt Nam mà Vietnam Airlines là cổ đông chính.

Vietnam Airlines đang điều hành 10 chiếc A320, 11 chiếc A321 và 3 chiếc A330 (2 chiếc A330-200 và 1 chiếc A330-300) cho mạng lưới bay nội địa và trong khu vực rộng lớn.

Theo kế hoạch phát triển đội máy bay đến năm 2020 vừa được Chính phủ phê duyệt, Vietnam Airlines được chỉ định thầu đặc biệt, không phát hành hồ sơ yêu cầu chào hàng. Bên cạnh đó, hãng được phép đàm phán trực tiếp với Boeing việc mua 12 máy bay B787-8.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s