Trung Quốc đã có sân bay trực thăng tư nhân đầu tiên

Sân bay trực thăng tư nhân đầu tiên của Trung Quốc đã chính thức được cấp Giấy chứng nhận sử dụng sân bay trực thăng dân dụng. Đây chính là Sân bay trực thăng Lão Sơn Nam Kinh do Công ty phát triển giao thông Nhược Hàng Nam Kinh là đơn vị chủ quản.
Được biết, tổng mức đầu tư cho sân bay trực thăng đầu tiên của Trung Quốc này là 59 triệu Nhân dân tệ (NDT), với diện tích 100.000 m2. Trước mắt, sân bay này có thể cho phép đỗ 15 chiếc trực thăng các loại. Và chiếc trực thăng loại A119 của hãng Agusta (Italia) đã về đậu ở sân bay này để cho du khách thuê. Mặc dù đây là sân bay tư nhân và là sân bay dành cho trực thăng nhưng an ninh tại đây cũng rất nghiêm ngặt.

Do nhu cầu sử dụng trực thăng dân dụng tăng cao, chính vì vậy Tổng giám đốc của công ty chủ quản sân bay này, ông Lữ Dũng cũng rất tin vào thị trường đầy tiềm năng này: “Hiện số trực thăng sử dụng cho khu vực Hoa Đông chưa đến 5 chiếc, cả Đại Lục cũng chưa đến 400 chiếc. Trong khi đó tại Mỹ, con số này là hơn 50 ngàn chiếc.” Vậy nên năm nay công ty sẽ đưa thêm 2 chiếc nữa về sân bay, và dự kiến cuối năm nay sẽ mua tổng cộng thêm 9 chiếc nữa.

Ông Dũng cho biết thêm: “Về giá cho thuê trực thăng sẽ không có khung giá chung. Cụ thể là tùy vào nhiệm vụ sẽ có những mức giá khác nhau. Như chiếc trực thăng A119 của hãng Agusta này, giá thành cho thuê sẽ khoảng 30 ngàn NDT/ giờ”.

Theo ông Dũng, mọi người đều có thể mua máy bay trực thăng. Ví dụ hai người có thể mua một chiếc trực thăng nhỏ với giá 2 triệu NDT. Một là để tự dùng, hai là sân bay có thể cho thuê và bảo dưỡng giúp họ. Hoặc là trực tiếp “mua giờ” tại sân bay, tức mua “thẻ giờ”. Ví dụ mua một tấm thẻ 30 giờ, dùng được cho mấy người. So ra giá rẻ hơn, cụ thể mức giá mua thẻ 30 giờ này tính bình quân chỉ còn 20 ngàn NDT/ giờ.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s