Sân bay quốc tế Changi Singapore – Singapore

Sân bay quốc tế Changi Singapore – Singapore
Sân bay Quốc tế Singapore Changi ([[Tiếng Hoa: 新加坡樟宜机场 pinyin: Xīnjiāpō Zhāngyí Jīchǎng}}; tiếng Malai: Lapangan Terbang Antarabangsa Changi Singapura); tiếng Tamil: சிங்கப்பூர் சாங்கி அனைத்துலக விமானநிலையம்), hoặc đơn giản Changi Airport (Airport codes|SIN|WSSS) là một sân bay trung tâm lớn của châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng.

Sân bay Quốc tế Singapore Changi ([[Tiếng Hoa: 新加坡樟宜机场 pinyin: Xīnjiāpō Zhāngyí Jīchǎng}}; tiếng Malai: Lapangan Terbang Antarabangsa Changi Singapura); tiếng Tamil: சிங்கப்பூர் சாங்கி அனைத்துலக விமானநிலையம்), hoặc đơn giản Changi Airport (Airport codes|SIN|WSSS) là một sân bay trung tâm lớn của châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng.

Hạ tầng và dịch vụ:

Đường băng

Changi có 2 đường băng song song 02L/20R và 02C/20C. 02L/20R hoàn thành năm 1981 thuộc giai đoạn 1. đường 02C/20C (trước đây 02R/20L), xây xong trên phần đất lấn biển thuộc giai đoạn 2, cách đường kia (02/20R) 1,64 km. Cả hai đường băng đều được trang bị Hệ thống Hạn cánh có điều khiển (Instrument Landing Systems) hướng dẫn máy bay trong mọi điều kiện thời tiết.

Các nhà ga hành khách

Singapore Changi Airport có 2 nhà ga (terminal) kết nối bằng hệ thống di chuyển bằng băng chuyền. Một nhà ga thứ 3 đã được xây dựng và đã hoàn thành vào tháng 02 năm 2008. Một nhà ga cho các hãng hàng không giá rẻ đã được xây và mở cửa tháng 3/2005. Công suất của sân bay này là 46,7 triệu khách/năm. Changi có thế đón máy bay khổng lồ Airbus A380 mà hãng Singapore Airlines đưa vào sử dụng cuối năm 2006.

Các tiện ích của nhà ga

Bên cạnh nhiều cửa hàng miễn thuế và các hàng ăn, sân bay Changi còn có sáu khu vườn mở. Khách của sân bay có thể vào thăm các khu vườn này và mỗi vườn có một nhóm thực vật khác nhau: cactus, tre, heliconia, hướng dương, fern, và phong lan. Có nhiều trung tâm thương mại nằm xung quanh sân bay Changi. Khu vực quá cảnh quốc tế của các nhà ga số 1 và số 2 có cung cấp dịch vụ internet và các trò chơi, có các phòng cầu nguyện, phòng tắm, các spa, phòng tập thể dục thể thao, bể bơi và cả một khách sạn nữa.

Có nhiều khu vực để khách ngồi chờ và một vài trong số đó còn có cả khu vui chơi dành cho trẻ em hoặc có ti vi với chương trình thời sự hoặc phim ảnh.

Taxi
Taxi có thể đón cả Sảnh đi và Sảnh đến đi bất kỳ đâu trong Singapore

– Giá vé trên đồng hồ + S$5.00 phụ phí (Thứ 6-Chủ Nhật, 17h00 đến nửa đêm) cho mỗi chuyến rời sân bay
– Giá vé trên đồng hồ + S$3.00 phụ phí (các thời gia khác) cho mỗi chuyến rời sân bay

Limousine taxi

Dịch vụ Limousine taxi lên hệ tại sảnh đến của cả 2 terminal đi bất kỳ đâu trong Singapore.

– S$35.00 + phụ phí (nếu có)

Xe taxi ở sân bay (MaxiCab)

Xe MaxiCab 6 chỗ sử dụng 2 chiều có thể đến bất kỳ đâu trong Quận kinh doanh trung tâm và bất kỳ khách sạn nào ở Singapore, trừ các khách sạn ở Changi Village và đảo Sentosa. Đặt chỗ ở quầy tại Sảnh đến và trả cước bằng tiền mặt cho tài xế:

– S$7.00 – Người lớn
– S$5.00 – Trẻ em

Xuất phát mỗi 30 phút từ 06h00 đến 18h00
Xuất phát mỗi 30 phút từ 06h00 đến 1815 đến nửa đêm
Xuất phát mỗi 30 phút từ 06h00 đến 00h30 đến 02h00

Dịch vụ thuê xe

Dịch vụ thuê xe được cung cấp tại Terminal 2.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s