Philipines sẽ mua 18 máy bay huấn luyện của Italy

Bộ trưởng Quốc phòng Norberto Gonzales đã phê chuẩn dự án trị giá 13,1 triệu USD để mua 18 chiếc máy bay huấn luyện mới SF-260 cho Không quân Philippine (PAF) trong khuôn khổ chương trình hiện đại hóa Lực lượng vũ trang.
Bộ trưởng Gonzales cho biết, ông đã phê chuẩn hợp đồng cung cấp và chuyển giao các máy bay huấn luyện do công ty Aermacchi của Italy với đối tác trong nước – Aerotech (Công nghiệp Kỹ thuật) Không quân Philipines thực hiện.

Ngoài ra, Bộ trưởng Gonzales tiết lộ việc phê chuẩn hợp đồng sửa đổi được thực hiện trong chuyến thăm cơ sở sản xuất và lắp ráp thiết bị máy bay của Aerotech tại Khu Cảng Miễn phí Clark.

Được biết, hợp đồng sửa đổi đã được tân Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Philipine, Tướng Delfin Bangit, và Tư lệnh Không quân Philipine, Trung tướng Oscar Rabena, đồng đề xuất.

Các linh kiện phụ tùng của máy bay SF 260 do hãng Aermacchi cung cấp sẽ được lắp ráp tại xưởng của Aerotech ở Clark. Còn một số bộ phận khác của máy bay sẽ do công ty trong nước sản xuất.

Dự kiến, dự án sẽ không chỉ thúc đẩy chương trình hiện đại hóa Không quân Philipines, mà còn thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hàng không của đất nước thông qua việc chuyển giao công nghệ.

Theo hợp đồng, công ty Aermacchi sẽ chuyển giao dây chuyền lắp ráp máy bay và một số bộ phận để sản xuất cho đối tác Aerotech của Philipines. Hợp đồng với công ty Aermacchi của Italy cũng bao gồm cả gói dịch vụ tổng thể, như huấn luyện bảo dưỡng và kỹ thuật, phi công, hỗ trợ sau bán hàng, bao gồm cả việc cung cấp các thiết bị ban đầu và phụ tùng thay thế.

Máy bay huấn luyện SF 260 đã tham gia phục vụ cho 27 khách hàng là lực lượng quân đội các nước khác nhau, các trường dạy bay chuyên nghiệp dân sự và các tổ chức tư nhân trên toàn thế giới, với gần 1.000 đơn vị trong hoạt động bay, theo thông tin từ Aerotech.

Được biết, ngoài lực lượng không quân Philipines, khách hàng mới nhất của hãng Aermacchi là Không quân Italy với việc đặt mua 30 chiếc máy bay phản lực SF 260.

Trong thông điệp sau chuyến thăm Aerotech, Bộ trưởng Gonzales nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cấp và hiện đại hóa lực lượng vũ trang của đất nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Gonzales nói: “Điều này không chỉ xây dựng khả năng quốc phòng của đất nước, mà còn “gợi lên niềm tự hào dân tộc của nhân dân đối với lực lượng vũ trang”.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s