Nữ tiếp viên lái máy bay thay phi công bị ốm

Nữ tiếp viên hàng không của American Airlines, Mỹ, đã được ca ngợi như một anh hùng khi đưa chiếc máy bay hạ cánh an toàn.

Thứ Hai, 14/6 vừa qua khi chiếc Boeing 767 chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế O’Hare thì phi công bất ngờ bị ốm. Trên máy bay không có phi công thay thế, tình hình trở nên khá căng thẳng nhưng Patti DeLuna đã xung phong giúp phi công hạ cánh.

Patti DeLuna từng có bằng phi công, nhưng từ 20 năm nay Patti đã không còn ngồi vào buồng lái máy bay nữa. Lần này, dưới sự hỗ trợ của phi công và các nhân viên kiểm soát không lưu Patti đã đưa chiếc máy bay chở 225 hành khách hạ cánh an toàn.

Được ca ngợi như một nữ anh hùng, nhưng Patti chỉ khiêm tốn nói rằng ai ở trong vị trí của cô cũng sẽ làm như vậy thôi. Trên máy bay cô là người duy nhất có thể đảm nhiệm vị trí phi công vào lúc đó.

‘Người hùng’ cũng rất vui vì cô đã làm tốt công việc và đưa các hành khách của mình đến nơi an toàn. Patti từng được cấp bằng phi công thương mại năm 1970 và đã có khoảng 300 giờ bay trên chiếc Cessna.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s