Nga lập trung tâm bán máy bay ở Đông Nam Á

Nga đã quyết định thành lập Trung tâm xúc tiến các dự án hàng không dân dụng mới của Nga vào thị trường Đông Nam Á, dự kiến đặt tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.
Thỏa thuận thành lập trung tâm này được Tập đoàn “Irkut” của Nga và công ty Malaysia “Ujit Sentosa” ký ngày 20/4, trong khuôn khổ hội chợ triển lãm hàng không DSA 2010 tại Malaysia.

Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị và quan hệ đối ngoại của “Irkut” Vladimir Sautov cho biết đây là trung tâm cấp khu vực đầu tiên nhằm xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm hàng không dân dụng mới của Nga. Ông cho biết các cuộc đàm phán cho thấy dự án máy bay chở khách MS-21 hiện đại nhất của Nga thu hút được sự quan tâm không chỉ của Malaysia mà của phần lớn các nước Đông Nam Á.

Theo ông Sautov, trung tâm là bước đi đầu tiên tiến tới hình thành thị trường tiêu thụ MS-21 tại các nước Đông Nam Á cũng như xây dựng quan hệ hợp tác với Malaysia trong lĩnh vực công nghệ cao, nhằm đưa nước này thành một đối tác công nghiệp toàn diện của Nga trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Dự án máy bay MS-21 có chi phí khoảng 8 tỉ USD. Chuyến bay thử đầu tiên máy bay loại này dự kiến diễn ra năm 2015 và bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm sau đó.

Máy bay MS-21 sẽ được chế tạo theo 3 chủng loại – MS-21-200 chở 150 hành khách với khoảng cách dưới 3.500km, MS-21-300 chở 181 hành khách với khoảng cách dưới 5.000km và MS-21-400 chở 212 hành khách với khoảng cách dưới 5.500km.

Về tính năng kĩ thuật, MS-21 sẽ vượt trội so với các máy bay hiện nay, bởi nhiều bộ phận của nó được chế tạo lần đầu tiên bằng chất dẻo pha cácbon. Việc áp dụng các công nghệ tiên tiến sẽ giúp tiết kiệm 25% nhiên liệu, giảm 15% chi phí vận hành cũng như tạo độ an toàn sinh thái cao cho máy bay.

MS-21 được chế tạo với sự hợp tác quốc tế rộng rãi. Công ty Pratt & Whitney sẽ cung cấp động cơ, thiết bị điện tử do “Concern Avionika” của Nga và Rockwell Collins của Mỹ cung cấp, còn các công ty “Aviapribor-Holding” của Nga, Goodrich AS của Pháp và Rockwell Collins của Mỹ hợp tác cung cấp hệ thống điều khiển máy bay./.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s