Nga chào hàng máy bay chở khách Super Jet

Sukhoi, hãng sản xuất máy bay quân sự nổi tiếng của Nga vừa chào hàng loại máy bay chở khách hoàn toàn mới mang tên SuperJet 100. SuperJet 100 gồm hai loại, loại 78 ghế và 98 ghế.
Với tầm bay lên đến 4.550 km, SuperJet 100 được dự kiến sẽ thay thế máy bay Tu-134 và Yak-42 trên các đường bay nội địa của Nga. Nga đang có kế hoạch giành ít nhất 10% thị trường máy bay dân dụng thế giới và trở thành nước sản xuất máy bay lớn thứ ba sau Mỹ, châu Âu từ năm 2015 đến 2018.

Hiện, Sukhoi đã nhận được hơn 70 đơn đặt hàng mua loại SuperJet 100 và số đơn đặt hàng này sẽ tăng tới con số 100 vào cuối năm nay. Hãng hàng không hàng đầu của Nga Aeroflot, một trong những khách hàng lớn nhất của Sukhoi, đã cam kết mua ít nhất 45 chiếc SuperJet 100. Hãng Sibir đặt mua 50 chiếc, Concord – 40 chiếc, Dalavia – 6 chiếc.

Chuyến bay đầu tiên của loại máy bay này sẽ được tiến hành vào cuối năm nay. Malev của Hungary là hãng hàng không nước ngoài đầu tiên định mua Super Jet vào năm 2008. Giá Sukhoi đưa ra cho loại máy bay mới của mình là 28 triệu USD/chiếc.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s