Hong Kong Airlines xác nhận đơn đặt hàng 6 chiếc A330-200

Pilot.vn- Hong Kong Airlines vừa xác nhận đơn hàng đặt mua 6 chiếc Airbus A330-200s. Hợp đồng này khẳng định lại Biên bản ghi nhớ đã công bố tại triển lãm hàng không Singapore hồi đầu năm nay. Chiếc máy bay mới sẽ trang bị động cơ PW 4000.
Hong Kong Airlines hiện đang đặt hàng tổng cộng 23 chiếc A330. Chiếc máy bay đầu tiên sẽ đến Hồng Kông vào quý 2 năm nay. Ban đầu, chiếc máy bay này sẽ phục vụ các đường bay hiện có và sau đó chở khách trên các chuyến bay đầu tiên đến Châu Âu.

Yang Jian Hong, Chủ tịch Hãng hàng không Hong Kong Airlines nói: “Chi phí vận hành thấp và buồng lái tạo sự thoải mái tối đa giúp chiếc A330-200 trở thành lựa chọn hoàn hảo cho các hãng hàng không muốn mở rộng thêm các chuyến bay đường dài. Chúng tôi muốn đem đến cho hành khách dịch vụ tốt nhất trên các đường bay này.”.

John Leahy, Giám đốc điều hành phụ trách khách hàng của Airbus cho biết: “Đơn đặt hàng của Hong Kong Airlines một lần nữa khẳng định sự tin tưởng vào dòng máy bay A330, chứng tỏ đây là loại máy bay thân rộng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với những chiếc A330-200 bổ sung vào đội bay sẽ giúp hãng hàng không thu được nhiều lợi nhuận trên các chuyến bay đường dài”.

Được thành lập vào năm 2006, Hong Kong Airlines hiện có mạng lưới phục vụ bay rộng khắp nối Hong Kong với các điểm đến ở Trung Quốc và Châu Á. Ngoài những chiếc máy bay A330, hãng vận chuyển này đã đặt hàng 30 chiếc máy bay A320 một lối đi sẽ được giao trong thời gian tới.

A330 là một trong những loại máy bay thân rộng hiện đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Đến nay, Airbus đã nhận hơn 1,000 đơn đặt hàng mua nhiều loại máy bay khác nhau. Hơn 650 chiếc A330 được giao và hiện hơn 80 hãng hàng không trên thế giới đang sử dụng loại máy bay này.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s