Hainan Airlines chọn Rockwell Collins

Cuối cùng, Hãng hàng không Hải Nam của Trung Quốc (Hainan Airlines) cũng đã quyết định chọn Rockwell Collins làm đơn vị cung cấp bộ trọn gói thiết bị điện tử hàng không cho 13 máy bay Airbus A320, cùng các thiết bị hàng không khác.
Ông Jeff Standerski- Phó Chủ tịch kiêm Tổng quản lý bộ phận vận tải hàng không Rockwell Collins cho biết: “Với các thiết bị điện tử hàng không do chúng tôi cung cấp cho các máy bay mới của Hainan Airlines, chắn chắn sẽ đạt mức độ phục vụ chất lượng cao và sự an toàn gần như tuyệt đối. Hệ thống này giúp hành khách an tâm hơn khi sử dụng các chuyến bay của hãng”.

Hainan Airlines đã chọn hệ thống “MultiScan Hazard Detection” của Công ty Rockwell Collins. Hệ thống MultiScan là rada đầu tiên và duy nhất có thể phân tích và xác định độ ẩm của không khí và các rủi ro thời tiết có thể xảy ra.

Hệ thống MultiScan được chế tạo dựa trên kinh nghiệm vận hành sâu rộng, nhằm sáng tạo ra hệ thống rada tự động giúp giảm lượng công việc của phi công và nâng cao mức độ an toàn cũng như sự thoải mái cho hành khách. Hệ thống rada này sẽ tối thiểu hóa các va chạm với sự nhiễu loạn không mong muốn của không khí, đồng thời sẽ hiển thị thời tiết không tiếng ồn tối ưu nhất.

Một thiết bị khác mà Hainan Airlnes lựa chọn là hệ thống “GLU-920 Multi-Mode Receiver”. Đây là đơn vị tích hợp cung cấp mối liên quan giữa vị trí, vận tốc và thời gian gốc của máy bay. Đồng thời xác định khả năng hạ cánh một cách chính xác.

Ngoài ra, Hainan Airlines còn chọn các thiết bị khác như “ADF-900 Automatic Direction Finder” (tự động định vị vị trí), “DME-900 Distance Measuring Equipment” (thiết bị đo khoảng cách), “HFS-900D High Frequency Data Radio” (radio thu phát sóng cao tần), “CPL-920D Coupling Unit”, “VHF-920 Very High Frequency Transceiver” (thiết bị nhận sóng siêu cao tần) và “VOR-900 VHF Omnidirectional Range Receiver” (thiết bị nhận tín hiệu tầm bay).

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s