Boeing lạc quan trong các thương vụ máy bay

Mặc dù tình hình kinh tế và thị trường hàng không vẫn đang trong tình trạng khủng hoảng, nhưng CEO của hãng Boeing vẫn bày tỏ thái độ lạc quan. Vị CEO này tuyên bố tài chính của các hãng hàng không đảm bảo cho các thương vụ mua thêm máy bay trong năm 2009.
Tại Hội nghị Hàng không và Giao thông vận tải (JP Morgan – JP Morgan Aviation and Transportation Conference) ở New York, Giám đốc điều hành của hãng sản xuất máy bay Boeing – ông Scott Carson – cho biết, từ đây cho đến năm 2010 thị trường sẽ có đủ nguồn tài chính để mua thêm máy bay. Mặc khác, Boeing cũng sẽ hỗ trợ 1 tỷ USD cho các khách hàng không thể vay tín dụng tại ngân hàng (theo tuyên bố hồi đầu năm nay của hãng).

Thậm chí, không cần biết chính xác chuyện gì sẽ xảy ra trong vài tháng tới hay nhịp độ sản xuất của Boeing sẽ như thế nào, ông Carson vẫn chắc chắn một điều rằng: “Chúng tôi không muốn cho ra đời số lượng máy bay nhiều hơn so với nhu cầu của thị trường”.

Được biết, cho đến thời điểm này, Boeing phải hủy bỏ hoặc trì hoãn đơn đặt hàng, nhưng hãng vẫn đang sở hữu một sổ lưu giữ các đơn hàng cần giao trị giá 279 tỷ USD, trong đó có 878 chiếc máy bay thuộc dòng 787 Dreamliner mới (việc sản xuất dòng máy bay này đã bị hoãn gần 2 năm nay).

Ông Carson khẳng định: “Chiếc B787 Dreamliner sẽ được cất cánh vào giữa năm 2009 này. Và theo dự kiến của công ty, đợt giao hàng đầu tiên sẽ được thực hiện vào đầu năm 2010”

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s