Australia mua 7 trực thăng CH-47F Chinook

Cơ quan Quản lý Trang thiết bị Quân sự (DMO) của Australia đã ký kết một hợp đồng trị giá 513,5 triệu USD với Bộ Tư lệnh Hỗ trợ An ninh Lục quân Mỹ mua 7 máy bay trực thăng CH-47F Chinook, hai trực thăng mô hình và các phụ tùng liên quan, một quan chức cao cấp nước này hôm 21/3 cho hay.
“Số máy bay trực thăng này sẽ thay thế cho phi đội 6 chiếc trực thăng CH-47D Chinook hiện có do Phi đội C thuộc Trung đoàn Không quân số 5 có trụ sở tại Townsville vận hành. Theo kế hoạch, 2 chiếc đầu tiên sẽ được biên chế hoạt động vào năm 2014, và tất cả 7 chiếc máy bay này sẽ được biên chế vào năm 2017,” ông Greg Combet, Bộ trưởng Nhân sự, Trang thiết bị và Khoa học Quốc phòng cho biết trong một thông cáo báo chí chính thức hôm Chủ nhật.

Máy bay trực thăng CH-47F Chinook do công ty Boeing của Mỹ sản xuất. Loại trực thăng vận tải cải tiến này có nhiệm vụ yểm trợ và hỗ trợ cho các hoạt động Tác chiến, Yểm trợ Hỏa lực, Phòng không, và Cơ động. Đây là số máy bay đầu tiên trong tổng số 452 chiếc máy bay trực thăng CH-47F thuộc chương trình hiện đại hóa Máy bay trực thăng Vận tải của Lục quân Mỹ. Chúng là loại máy bay trực thăng có sức mạnh và cơ động cao, phù hợp với nhiều môi trường hoạt động khác nhau, bao gồm cả các điều kiện khắc nghiệt ở Afghanistan.

Phi đội trực thăng CH-47D đang hỗ trợ tích cực cho Quân đội Australia, đặc biệt là tại Afghanistan, và việc Chính phủ Australia mua 7 chiếc máy bay trực thăng CH-47F Chinook mới này sẽ tăng cường khả năng yểm trợ cho binh lính của chúng tôi trong tương lai”, quan chức trên cho biết thêm.

Hợp đồng mua máy bay thông qua Chương trình Bán Vũ khí Quân sự cho Nước ngoài của Chính phủ Mỹ (FMS) đã được ký kết vào hồi đầu tháng 3, trong một buổi lễ ở Đại sứ quán Australia tại Washington.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s