Anh cắt giảm đơn đặt hàng máy bay A400M

Quân đội Anh đang lên kế hoạch cắt giảm đơn đặt mua mới các máy bay vận tải quân sự A400M do hãng Airbus sản xuất. Flightglobal dẫn lời đại diện Bộ Quốc phòng Anh Bob Ainsworth cho biết, trong thời gian tới, quân đội nước này chỉ có ý định đặt mua 22 máy bay vận tải A400M, so với 25 máy bay như kế hoạch trước đây.
Nguyên nhân chính dẫn tới quyết định này không được ông B. Ainsworth công bố. Các nguồn thạo tin cho rằng, quân đội Anh quyết định giảm đơn đặt hàng mua máy bay A400M có liên quan tới các hành động nhằm giảm tốc độ bội chi ngân sách dành cho quốc phòng.

Hiện tại, Ủy ban phủ trách kiểm tra việc sử dụng ngân sách công của Anh (PAC) tuyên bố, với tốc độ sử dụng ngân quỹ hiện nay, chi tiêu cho quốc phòng Anh sẽ bội chi tới 36 tỉ Bảng. Con số này có thể lên tới 80 tỉ Bảng nếu trong các năm tới Anh sẽ giảm chi tiêu cho quốc phòng 4% mỗi năm.

Ngoài A400M, giữa tháng 1-2010, Anh cũng quyết định thu gọn kế hoạch đặt mua các máy bay chiến đấu thế hệ năm F-35 Lightning II. Từ 140 máy bay theo kế hoạch ban đầu, quân đội Anh hiện chỉ có kế hoạch đặt mua 70 máy bay loại này.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s