Airbus vẫn xếp sau Boeing về số lượng đơn đặt hàng

Từ đầu năm tới nay, Hãng sản xuất máy bay châu Âu Airbus ký được 60 hợp đồng mới, trong đó riêng tháng 3 vừa qua là 49 hợp đồng. Song kết quả này vẫn thấp hơn so với Hãng đối thủ Boeing của Mỹ.
Kết quả kinh doanh công bố mới đây của Airbus cũng bao gồm bản hợp đồng kín đạt được với Hãng hàng không Mỹ United Airlines hồi tháng 3 vừa qua, trong đó có hợp đồng mua 25 máy bay Airbus A350 trị giá 6,3 tỷ USD.

Hãng hàng không Malaysia mới đây cũng khẳng định hợp đồng mua 17 máy bay A330, trong đó có 2 máy bay chở hàng đạt được hồi cuối năm ngoái. Từ đầu năm tới nay, không có hợp đồng nào bị hủy.

Trong khi đó, Hãng Boeing có số lượng hợp đồng cao hơn, với 83 đơn đặt hàng mới tính đến cuối tháng 3, chủ yếu là máy bay Boeing 737.

Airbus đã giao 122 máy bay, trong đó 3 mẫu máy bay A380. Trong 3 tháng đầu năm nay, Airbus cũng giao 100 máy bay vận tải hành khách thương mại A320 và 190 máy bay A330, A340.

Airbus hi vọng có thể đạt được mục tiêu 250 đến 300 hợp đồng trong năm nay và giao được 480 đến 500 máy bay, sau khi lập được kỷ lục 498 máy bay được giao hồi năm ngoái./.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s