Airbus nhận đơn hàng máy bay trị giá hơn 15 tỉ đô la

Nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới, Airbus đã nhận được cam kết từ các hãng hàng không đặt mua 67 máy bay với trị giá tổng cộng 15,3 tỉ đô la Mỹ tại triển lãm hàng không quốc tế vừa kết thúc tại thành phố Berlin (Đức) ngày 13-6.
Airbus cho biết các cam kết này bao gồm đơn đặt hàng chính thức từ Hãng hàng không Emirates Airline cho 32 máy bay A380 trị giá khoảng 11,5 tỉ đô la Mỹ. Đây là đơn hàng mua máy bay lớn nhất từ trước đến nay mà Airbus nhận được từ một hàng hàng không và giúp nâng tổng số đơn hàng cho loại máy bay hành khách lớn nhất thế giới hiện nay này lên đến 90 chiếc.

Ngoài Emirates Airline, các hãng hàng không khác cũng ký các biên bản ghi nhớ đặt mua 35 máy bay các loại của Airbus với tổng giá trị khoảng 3,8 tỉ đô la Mỹ tại triển lãm hàng không quốc tế diễn ra hàng năm tại Berlin.

Trong thông báo gửi đến Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Airbus nói trong các biên bản ghi nhớ trên, Hãng Hàng không TAM Airlines đã đặt 5 máy bay thế hệ mới A350-900 có giá trị gần 1,3 tỉ đô la Mỹ, và 20 chiếc máy bay dòng A320 có tổng giá trị khoảng 1,7 tỉ đô la Mỹ.

Hãng hàng không Finnair đặt mua 5 máy bay A321 trị giá 485 triệu đô la Mỹ, và Hãng Hàng không Germania đặt 5 máy bay A319 có trị giá 372 triệu đô la Mỹ.

Ông John Leahy, Giám đốc điều hành phụ trách bộ phận khách hàng của Airbus, cho biết giai đoạn suy thoái của ngành hàng không đã đi qua và những cam kết mua máy bay mà Airbus có được tại triển lãm hàng không quốc tế tại Berlin là dấu hiệu phục hồi của ngành công nghiệp này.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s