Airbus giành được các cam kết trị giá 15,3 tỷ USD tại cuộc triển lãm hàng không ILA

Trong thời gian diễn ra triển lãm hàng không ILA 2010 tại Berlin, Airbus đã công bố các cam kết đặt hàng cho các sản phẩm của mình bao gồm 67 chiếc máy bay có giá trị trên 15,3 tỷ USD. Những cam kết này bao gồm các đơn đặt hàng chính thức cho 32 chiếc máy bay A380 trị giá khoảng 11,5 tỷ USD, cộng thêm các Bản ghi nhớ (MoU) đặt 35 chiếc máy bay có giá trị tổng cộng khoảng 3,8 tỷ USD.
Điểm nổi bật trong cuộc triển lãm lần này là đơn đặt hàng chính thức 32 chiếc máy bay A380 từ Emirates Airline. Đơn đặt hàng mới nhất này của hãng hàng không có trụ sở tại Dubai sẽ mang lại tổng số đơn đặt hàng cho A380 lên đến 90 chiếc. Emirates đã hỗ trợ cho sự phát triển của A380 từ những ngày đầu tiên, và lần đặt hàng này, một đơn hàng dành riêng cho A380 lớn nhất từ trước đến nay – là sự chứng thực rõ ràng nhất về hiệu suất sử dụng đặc biệt của chiếc A380 và cho cả vai trò của chiếc máy bay có khả năng tạo sự phát triển thị trường cho các hãng hàng không đang khai thác nó.

Bên cạnh đơn đặt hàng chính thức này, các bản cam kết có được tại cuộc triển lãm bao gồm Bản ghi nhớ đặt hàng 35 chiếc máy bay có trị giá xấp xỉ 3,8 tỷ USD, từ: TAM Airlines đặt năm chiếc máy bay A350-900 có giá trị gần 1,3 tỷ USD, cộng thêm 20 chiếc máy bay dòng A320 có trị giá khoảng 1,7 tỷ USD (bao gồm sáu chiếc máy bay A319, bảy chiếc máy bay A320 và bảy chiếc máy bay A321); Finnair đặt năm chiếc A321 trị giá 485 triệu USD, những chiếc máy bay này sẽ được trang bị thiết bị tăng cường hiệu suất “Sharklet” mới ở đầu cánh; Germania đặt năm chiếc máy bay A319 có trị giá 372 triệu USD.

Ông John Leahy – Trưởng điều hành bộ phận khách hàng nhận định: “Giai đoạn suy thoái đã đi qua và thành công của chúng tôi tại cuộc triển lãm này một lần nữa chứng tỏ sự ưa chuộng của các hãng hàng không trên thế giới đối với chiếc máy bay cao cấp của Airbus”. Ông cũng nói thêm: “Những gì chúng tôi chứng kiến tại ILA là dấu hiệu phục hồi của ngành công nghiệp. Sẽ còn nhiều đơn đặt hàng sẽ đến khi mà ngành công nghiệp phát triển lên”.

Sự thành công của Airbus có được dựa trên sự cải tiến về thiết kế, mang lại dòng máy bay hiện đại nhất trên thế giới với dòng máy bay có từ 100 đến trên 500 chỗ ngồi

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s