Tập đoàn Boeing hốt bạc trong 3 tháng đầu năm

Ngày 26/4, Tập đoàn chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Boeing của Mỹ đã công bố khoản lãi ròng 586 triệu USD trong quý I vừa qua, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của hãng trong thời gian này là 14,91 tỷ USD.

 

Trong một tuyên bố, đại diện Boeing khẳng định đây là một sự khởi đầu tốt đẹp, dự báo một năm làm ăn đem lại nhiều lợi nhuận cho hãng, đặc biệt sau khi Boeing thử nghiệm thành công hai loại máy bay đời mới là Boeing 787 và 747-8, và giành được đơn đặt hàng trị giá hàng tỷ USD cung cấp chiến đấu cơ cho quân đội Mỹ.

Cũng theo Boeing, doanh thu của hãng trong ba tháng đầu năm nay chủ yếu dựa vào các hợp đồng quốc phòng béo bở. Lợi nhuận từ quốc phòng tăng 1% lên 671 triệu USD, nâng doanh thu quốc phòng lên tới 7,62 tỷ USD.

Trong khi đó, lợi nhuận từ các hợp đồng cung cấp máy bay thương mại giảm 25%, xuống còn 509 triệu USD. Doanh thu thương mại cũng giảm 5% xuống còn 7,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, Boeing nhận định tình hình làm ăn của hãng trong cả năm nay sẽ có nhiều triển vọng. Hãng dự đoán trong năm nay sẽ đạt doanh thu từ 68 tỷ đến 71 tỷ USD.

Theo dự kiến, Boeing sẽ hoàn tất các hợp đồng giao hàng đối với máy bay 787 và 747-8 trong quý III tới, nhanh hơn ba năm so với kế hoạch ban đầu./.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s