Khát vọng chinh phục bầu trời của phi công mắc tiểu đường

Douglas Cairns – một cựu phi công thuộc Không quân Hoàng gia Anh, vừa hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho một chuyến bay kỷ lục với hành trình xuyên suốt 50 bang của Mỹ dù mang trong người căn bệnh tiểu đường.

Chuyến bay lần này của Cairns mang theo thông điệp đặc biệt: bệnh tiểu đường không bao giờ là trở ngại đối với những người có đam mê chinh phục bầu trời.

Theo tin từ Reuters, hành trình bay của Cairns dự kiến sẽ bắt đầu từ quần đảo Hawaii (Mỹ), băng qua Thái Bình Dương tới Los Angeles, rồi tiếp tục bay qua 48 bang của Mỹ trên lục địa Bắc Mỹ, hạ cánh xuống từng bang này trước khi kết thúc cuộc hành trình tại tiểu bang Alaska (Mỹ).

Năm 1989, sau 5 năm phục vụ trong Lực lượng Không quân Anh, Cairns được chuẩn đoán mắc tiểu đường type 1.

Vào thời điểm đó, tất cả các phi công mắc căn bệnh này đều bị cấm lái máy bay trên toàn thế giới. Cairns không là ngoại lệ, ông buộc phải từ bỏ sự nghiệp cùng niềm đam mê của bản thân ngay khi mới 26 tuổi.

Sau khi rời khỏi lực lượng không quân, Cairns chuyển sang ngành tài chính, làm việc ở London (Anh), và Thái Lan.

Cho đến cuối những năm 90 của thế kỷ trước, khi Mỹ nới lỏng luật, cho phép những người mắc bệnh tiểu đường type 1 vẫn có thể thực hiện bay, điều kỳ diệu đã đến với Cairns. Ông tìm lại được niềm tin vào cuộc sống, sau gần 5 năm đánh mất vì lời chia tay với máy bay và bầu trời.

Cùng với chiếc Beech Baron hai động cơ, Cairns thiết lập được năm kỷ lục thế giới về tốc độ bay, hai kỷ lục về chuyến bay xuyên lục địa Mỹ và trở thành người phi công đầu tiên mắc tiểu đường type 1 được cấp phép bay vòng quanh thế giới, mặc dù vẫn phải có một phi công khỏe mạnh bên cạnh ông trong mỗi cuộc hành trình.

Trong chuyến bay lần này, Cairns dự định sẽ phá kỷ lục của chính mình ở chuyến bay xuyên nước Mỹ, từ tổng thời gian 13 ngày 22 giờ 22 phút xuống còn khoảng một nửa. Cairns cho biết để làm được điều này có thể ông sẽ phải bay ít nhất 11 giờ mỗi ngày.

Những chuyến bay của Douglas Cairns chính là nỗ lực của ông trong việc kêu gọi các nước xem xét lại lệnh cấm bay với những người mắc tiểu đường mang trong mình ước mơ chinh phục bầu trời.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s