FAA yêu cầu kiểm tra máy bay Boeing 737

Sau sự cố 3 chiếc máy bay Boeing 737-300 của hãng hàng không Southwest Airlines bị thủng trần và xuất hiện các vết nứt trên thân máy bay, Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) ngày 4-4 cho biết sẽ ra lệnh cho các hãng hàng không nội địa kiểm tra khẩn cấp các máy bay Boeing 737 đời cũ.

 

Cuộc kiểm tra ban đầu sẽ áp dụng cho 175 máy bay 737 trên toàn cầu, trong đó có 80 chiếc đăng ký tại Mỹ – phần lớn là của hãng hàng không Southwest Airlines.

Cụ thể, FAA sẽ yêu cầu các hãng hàng không dùng điện từ và công nghệ để kiểm tra các vết nứt không nhìn thấy bằng mắt thường trên thân các dòng máy bay Boeing 737-300, 737-400 và 737-500 đã có trên 30.000 lượt bay.

Bộ trưởng Giao thông Mỹ Ray LaHood nhấn mạnh sự cố thủng máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Southwest Airlines là rất nghiêm trọng và có thể khiến nhà chức trách đưa ra thêm biện pháp hành động tùy thuộc vào kết quả kiểm tra.

Hãng chế tạo máy bay Boeing cho biết đang hợp tác với FAA để điều tra sự cố và chuẩn bị ra thông báo đề nghị kiểm tra khớp nối chồng ở một số dòng máy bay Boeing-737.

Ngày 4-4, hãng hàng không Southwest Airlines tiếp tục hủy thêm 70 chuyến bay của các máy bay Boeing 737-300 để kiểm tra.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s