Emirates phác thảo kế hoạch phát triển năm 2009

Ngày 18/2 vừa qua, hãng hàng không Emirates Airline của Tiểu vương quốc Ả Rập quyết định công khai bản kế hoạch phát triển hệ thống hàng không năm 2009. Trong đó, số lượng các chuyến bay sẽ được gia tăng thêm 14%.

Liên minh hàng không Dubai sẽ tăng cường thêm 18 máy bay chuyên dụng nhằm nâng cao khả năng vận chuyển hàng hóa thêm 17% và số lượng hành khách thêm 14%. Điều này góp phần vào việc tăng số lượng chuyến bay của những tuyến bay cũ đồng thời mở rộng thêm nhiều tuyến bay mới.

Kế hoạch này sẽ tạo nhiều cơ hội cho khách hàng cũng như những thuận lợi cho hãng hàng không. Hành khách sẽ thoải mái lựa chọn những chuyến bay thích hợp và với thời gian thuận tiện nhất. Về phía hãng hàng không, đây cũng là cơ hội tốt để củng cố mối liên kết với khách hàng.

Hiện Emirates sở hữu 129 chiếc máy bay và dự định sẽ bổ sung thêm 7 chiếc A380, 10 chiếc Boeing 777-300ER, 1 chiếc 777-220LR, và 1 chiếc Boeing 777 phục vụ cho việc chuyên chở vào năm 2009-2010.

Chủ tịch hãng Emirates, ông Sheikh Ahmed bin Saeed Al-Maktoum cho biết: “Năm tới sẽ là năm nhiều thuận lợi cho ngành hàng không. Vậy nên, Emirates phải chuẩn bị những phương án tốt nhất để đối mặt với nhiều thử thách cũng như đón nhận nhiều cơ hội mới. Việc tăng cường khả năng vận chuyển có thể giúp chúng tôi mở thêm nhiều đường bay mới và củng cố niềm tin cho sự thành công vào năm 2009 này.”

Thay vì chú trọng vào những tuyến đường bay sẵn có với một lượng lớn hành khách, Emirates quyết định tập trung đầu tư vào những thị trường mới nhiều tiềm năng như châu Phi hay vùng Trung Đông. Theo điều tra ban đầu của hãng, thị trường này có tỉ lệ tăng trưởng khoảng 6-7% trong năm qua. Bên cạnh đó, Emirates cũng mở đường bay đến Lagos (Nigeria).

Vào ngày 1/10/2009, hãng sẽ bắt đầu phục vụ các chuyến bay từ Dubai đến Durban (Nam Phi). Chuyến bay này có sức chứa 278 hành khách và 14 tấn hàng hóa. Cuối tháng vừa qua, Emirates thông báo sẽ tăng thêm 50,000 ghế và 180 chuyến bay mỗi tuần nhằm phục vụ các chuyến bay đi Amman, Riyadh, Jeddah, Kuwait và Damascus (các thành phố ở Ả Rập).

Đối với các chuyến bay đến Ấn Độ, hãng cũng mở thêm 10 chuyến bay hàng tuần từ tháng 11 này và sẽ có 163 chuyến cho khách hàng lựa chọn.

Những chiếc máy bay mới chủ yếu được dùng cho các tuyến bay đi Los Angles và San Francisco. Đây là những lộ trình bay mới nhất của hãng sẽ được mở vào tháng 10 và 11 tới.

Còn các chuyến bay nói trên bắt đầu phục vụ hành khách ba lần một tuần bắt đầu vào tháng 5. Với số lượng 2000 ghế tăng cường mỗi tuần cho các chuyến bay giữa Dubai và bờ Tây nước Mỹ, công suất phục vụ của hãng cho tuyến bay này đã tăng lên hơn 100% so với số lượng hiện tại là 1.600 ghế.

Hãng cũng đã quyết định mở thêm nhiều chuyến bay đến các thành phố tại Úc như Birsbane và Melbourne vào ngày 1/2, và sau đó là Sydney. Emirates đã trở thành đơn vị tiên phong trong việc phục vụ các chuyến bay đến New Zealand theo lộ trình Dubai-Sydney-Auckland. Các chuyến bay này sẽ bắt đầu hoạt động 3 lần một tuần từ ngày 1/5. Bên cạnh đó, những tuyến bay từ Dubai đi Seoul và Singpore sẽ lần lược được tiến hành vào tháng 11 và 12 tới. Chuyến bay của chiếc A380 đầu tiên từ Dubai đến sân bay quốc tế Incheon tại thành phố Seoul sẽ khởi hành vào tháng 11.

Tại châu Âu, Emirates đã bắt tay thực hiện kế hoạch phát triển và đến nay đã thu được nhiếu kết quả tốt đẹp. Trong vài tháng gần đây, hãng đã mở gấp đôi số lượng chuyến đi Milan, 11 chuyến đi Istanbull, 7 chuyến đi larnaca-Malta, và 5 chuyến đi Nice một tuần. Ngoài ra, kế hoạch 2 chuyến một tuần đi Moscow và Athens cũng sẽ được thực hiện vào tháng 3.

Theo ước tính, tổng số lượng hành khách lên đến 8,635 người và hơn 600 tấn hàng hóa được chuyên chở trên những chuyến bay này.

Theo ông Sheikh Ahmed, mức tăng trưởng hàng năm của Emirates trong vòng 5 năm qua là 20%. Vào năm 2007, tuyến đường bay Dubai-Sao Paulo đã góp phần củng cố thêm danh tiếng của hãng vì đây được đánh dấu là tuyến bay đường dài đầu tiên và duy nhất.

Emirates được thành lập vào tháng 10/1985 với những chuyến bay đầu tiên đi Karachi và Mumbai. Hiện hãng đã mở rộng phạm vi phục vụ đến hơn 101 thành phố trên hơn 61 quốc gia khác nhau. Một nhà ga đón khách thứ 3 đã được mở tại sân bay quốc tế Dubai vào tháng 10/2008 với diện tích 515,000 m2, 10 phòng chờ lớn và sức chứa hơn 42 triệu lượt khách mỗi năm. Sự đầu tư tỉ mỉ và quy mô này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho việc phát triển lâu dài của hãng.

Năm 2008, hàng triệu lượt khách đã sử dụng dịch vụ của Emirates. Con số này đã tăng thêm 11% so với năm 2007. Vào năm 2009-2010, hãng sẽ tăng cường thêm 18 chiếc Boeing 777-200LR với sức chứa hơn 8,635 hành khách.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s