Boeing ký hợp đồng 35 tỷ USD với Bộ Quốc phòng Mỹ

35 tỷ USD là hợp đồng béo bở với Lầu Năm Góc mà hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Boeing của Mỹ vừa giành được sau khi “qua mặt” đối thủ Tập đoàn Hàng không vũ trụ quốc phòng châu Âu (EADS) nhằm hiện đại hóa phi đội máy bay tiếp nhiên liệu của Không quân Mỹ.

 

Tuyên bố ngày 24/2 của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết từ nay đến năm 2017, Boeing sẽ chuyển giao 18 máy bay tiếp nhiên liệu đầu tiên trong thương vụ cung cấp 179 máy bay loại này cho Không lực Mỹ, thay thế hơn 400 máy bay được sản xuất từ những năm 1950 của thế kỷ trước.

Thế mạnh của Boeing là các máy bay tiếp nhiên liệu được chế tạo theo mô hình máy bay chở khách 767, nhỏ gọn hơn máy bay mà EADS chào hàng.

Theo Boeing, các máy bay thế hệ mới này sẽ giúp tiết kiệm 10 tỷ USD chi phí nhiên liệu trong vòng 40 năm và giảm từ 15-20% chi phí bảo dưỡng so với máy bay cùng loại của đối thủ.

Ngoài ra, với một sản phẩm “Made in America,” hợp đồng này có thể tạo thêm gần 50.000 việc làm mới và tận dụng được tối đa nguồn nội lực là các hãng cung cấp linh kiện của Mỹ.

Lầu Năm Góc nêu rõ chương trình nâng cấp phi đội máy bay tiếp nhiên liệu của Không quân Mỹ này sẽ cho phép các chiến đấu cơ Mỹ hoạt động trong phạm vi lớn hơn, hỗ trợ hiệu quả hơn các chiến dịch ở chiến trường Iraq và Afgahnistan…./.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s