Airbus phát triển thị trường sang khu vực châu Á

Trong vòng 20 năm tới đây, hãng sản xuất máy bay của châu Âu Airbus sẽ giao khoảng 8.560 chiếc máy bay cho các hãng hàng không thuộc hệ thống Asia-Pacific Airlines. Đây được coi là thị trường rộng lớn và đầy tiềm năng của Airbus.

 

Đặc biệt, đơn đặt hàng của Aisa-Pacific Airlines lần này sẽ mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ trị giá 1,2 tỷ USD cho Airbus, vượt qua cả thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, chiếm 33% số lượng máy bay mới trên toàn thế giới trong giai đoạn tới đây. Đơn đặt hàng này cũng giúp Airbus nhanh chóng phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng sau cuộc khủng hoảng của toàn ngành hàng không năm 2009.

Trong vòng 20 năm tới, các hãng hàng không thuộc hệ thống Asia-Pacific Airlines dự kiến sẽ thay thế 78% máy bay mới trong tổng số 3.680 máy bay hiện đang sử dụng. Đồng thời, theo ước tính của hãng Airbus, dự kiến, số lượng hành khách của hãng này cũng sẽ tăng 5,8%/năm. Hàng hóa vận chuyển qua khu vực này cũng tăng 7%/năm. Đây chính là thị trường đầy tiềm năng đối với hãng sản xuất máy châu Âu này.

Năm 2010, Airbus đã đánh bại hãng Boeing của Mỹ với số đơn hàng giao lên tới mức kỷ lục. Hãng chế tạo máy bay của châu Âu này đã giao được hơn 510 máy bay, trong khi Boeing mới chỉ trả được 462 chiếc. Nếu chỉ nhìn qua các con số, mức tăng trưởng so với năm 2009 của Airbus vẫn còn rất nhỏ, chỉ 12 máy bay,  song các chuyên gia lại đánh giá xu hướng phát triển doanh số sắp tới của Airbus theo một xu hướng lạc quan hơn nhiều, chủ yếu nhờ vào triển vọng của những hợp đồng đã có đối với loại máy bay mới nhất A-380 của tập đoàn này.

Nếu như vào năm 2009, Airbus cung cấp ra thị trường có 10 chiếc máy bay khổng lồ A-380 thì trong năm 2010, con số này đã là 18 chiếc, đưa tổng số máy bay A-380 đang được khai thác lên 41 chiếc. Bước vào đầu năm 2011, tập đoàn này tuyên bố sẽ nâng giá toàn bộ các mẫu máy bay của mình lên 4,4%, trong khi riêng loại A-380 lên tới 8,3%./.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s