Cục Hàng không sẽ “gặp lại” HLV Lê Minh Khương

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã nhận được đơn của ông Lê Minh Khương khiếu nại về kết luận thanh tra vụ va chạm trên chuyến bay VN1169 và quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với người này.

HLV Lê Minh Khương xin nghỉ hưu vì áp lực

Chánh Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam ông Nguyễn Trọng Thắng khẳng định thông tin trên với PV Dân trí chiều qua 7/6.

Trong đơn khiếu nại gửi tới Cục Hàng không, ông Lê Minh Khương đã tường trình lại diễn biến của sự việc xảy ra trên chuyến bay VN1169 hôm 18/4, đồng thời bác bỏ kết luận thanh tra của Cục Hàng không về vụ việc, cũng như quyết định xử phạt hành chính mà Cục này đưa ra.

Trong đó, ông Khương nhấn mạnh tới các chi tiết cho rằng Cục Hàng không “làm ngơ” như: Vietnam Airlines cân nhắc cấm bay; Cục tiến hành tái dựng lại hiện trường vụ việc chưa thuyết phục vì mình là nhân vật chính mà không được mời tham gia; Không chấp nhận việc mình bị kết luận là có hành vi gây rối, đe dọa an ninh hàng không trong khi đó Cục chỉ đưa ra khuyến cáo đối với nhân viên, tiếp viên và an ninh sân bay có liên quan đến vụ việc…

Ngoài ra, ông Lê Minh Khương khẳng định biên bản xử phạt hành chính mà Thanh tra Cục Hàng không áp dụng đối với mình là không đúng với pháp lệnh xử phạt hành chính. Ông Khương kiên quyết khẳng định mình không có lỗi trong vụ việc đã xảy ra gần 2 tháng qua. Sự việc ồn ào này xảy ra ngày 18/4, đến hơn một tháng sau, ngày 21/5, Cục Hàng không lập biên bản vi phạm hành chính nhưng ông Khương không ký.

Kết luận thanh tra của Cục Hàng không Việt Nam khẳng định ông Lê Minh Khương đã có hành vi gây rối trên chuyến bay VN1169 hôm 18/4, vi phạm Điều 16 của Nghị định 81/2010/NĐ-CP ngày 14/7/2010 về an ninh hàng không dân dụng, cần phải được xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của Điều 12 Nghị định 60/2010/NĐ-CP ngày 3/6/2010 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Theo đó, hành vi của ông Khương đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các hành khách khác trên chuyến bay, gây thiệt hại cho Vietnam Airlines. Việc đánh mất Thẻ lên tàu bay của ông Khương (nếu có) cũng không thể biện hộ cho hành vi gây rối, làm mất kỷ luật trật tự trên tàu bay.

Cùng với đó, Quyết định xử phạt số 40/QĐ-XPHC Thanh tra Cục Hàng không đưa ra không áp dụng hình thức phạt bổ sung và các biện pháp khắc phục hậu quả, ông Khương bị phạt hành chính 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau ngày 2/6 ông Khương vẫn không thi hành quyết định xử phạt nên Thanh tra Cục đã tiến hành cưỡng chế đối với ông Khương.

Về việc giải quyết khiếu nại của ông Khương, ông Nguyễn Trọng Thắng cho hay: “Khiếu nại là quyền công dân của ông Khương và chúng tôi rất tôn trọng điều đó. Chúng tôi tiếp nhận khiếu nại này và sẽ giải quyết theo đúng trình tự pháp luật đã quy định”.

Được biết, Thanh tra Cục Hàng không đã gửi giấy mời ông Lê Minh Khương đến trụ sở Cục Hàng không Việt Nam để đối thoại và cùng giải quyết những vấn đề trong khuôn khổ đơn khiếu nại của ông Lê Minh Khương. Cuộc gặp này sẽ diễn ra vào lúc 2h, chiều mai (9/6).

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s