Máy bay lạ “ghé thăm” Tổng thống Obama

ve jetstarHai chiến đấu cơ F-15 đã phải xuất kích áp giải một máy bay nhỏ đi lạc vào không phận trại David (bang Maryland – Mỹ) trong lúc gia đình Tổng thống Obama đang có mặt tại đây.

Sự việc xảy ra vào ngày 11-6. Theo người phát ngôn của Lực lượng Phòng không Bắc Mỹ (NORAD), chiếc máy bay nhỏ hiệu Beechcraft Bonanza có trình kế hoạch bay nhưng lại không liên lạc đường bằng radio khi áp sát không phận trại David. “Chúng tôi quyết định phải ngăn nó lại” – NORAD thông báo.

Ngay sau đó, hai chiến đấu cơ F-15 xuất phát từ Jacksonville, Florida tiếp cận chiếc máy bay trên và hướng dẫn nó hạ cánh xuống một sân bay gần Hagerstown, Maryland.

Cục Hàng không liên bang Mỹ mô tả vụ việc này là do “phi công chệch hướng” nhưng không lý giải rõ vì sao lại không liên lạc được với máy bay trên bằng radio. Nhân thân của người phi công trên vẫn được bảo mật.

Trại David vốn là nơi nghỉ ngơi cuối tuần và du lịch trong nhiều thập niên qua của các Tổng thống Mỹ. Tuy vậy, ông Obama hiếm khi đến đây, ngoại trừ cuối tuần rồi.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s