Iran “không chặn máy bay của bà Merkel”

Xuất hiện trên hệ thống truyền hình Iran Press TV ngày 1-6, ngoại trưởng nước này phủ nhận những cáo buộc của chính phủ Đức về việc không cho chuyên cơ chở Thủ tướng Angela Merkel bay qua không phận.

Iran không chặn máy bay của bà Merkel

Theo Ngoại trưởng Iran Ali Akbar Salehi, viên phi công lái chuyên cơ đã gửi sai một mã báo hiệu khi liên lạc với các trạm không lưu Iran, dẫn đến việc nước này từ chối cho máy bay tiến vào không phận.

Trước đó một ngày, Đại sứ Iran tại Đức Alireza Sheikh-Attar cũng khẳng định: “Phi công đã gửi nhầm mã lượt về thay vì lượt đi cho trạm không lưu, vì vậy máy bay không được phép vào không phận”.

“Không hề có động cơ chính trị sau vụ này. Những sự cố như vậy cũng hay xảy ra ở nhiều nước khác. Chẳng qua là giới báo chí muốn làm căng thẳng tình hình giữa Iran và phương Tây” – ông Sheikh-Attar nói thêm.

Cũng theo phía Iran, sự cố trên được giải quyết trong vòng 20 phút, sau đó máy bay của bà Merkel có thể tiếp tục hành trình trên bầu trời Iran. Tuy nhiên, phía Đức đã chọn cách bay vòng qua Thổ Nhĩ Kỳ để đến Ấn Độ.

 

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s