Tranh thủ mua vé máy bay trước 16-5

ve-may-bay-gia-re 1Quyết định tăng giá vé máy bay từ 16-5 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) được công bố trước gần 1 tuần đã khiến nhiều người đi đặt mua vé máy trước ngày này để tranh thủ mức giá rẻ. 

Được biết, giá vé áp dụng từ ngày 16-5 (thứ hai tuần tới) sẽ tăng khoảng 20% so với mức giá hiện hành. Tuy nhiên, nếu đặt vé và thanh toán trước ngày 16-5, khách hàng có thể vẫn được hưởng mức giá hiện tại cho những chuyến bay trong vòng 1 năm tới. Hơn nữa, với mức giá vé phổ thông, khách hàng có thể đổi ngày bay miễn phí. Vì thế, không ít người tranh thủ cơ hội đặt mua vé máy bay cho những kỳ nghỉ trong năm.

Anh Dũng, một phóng viên tại Hà Nội cho biết :”Nghỉ hè hàng năm, gia đình đều tổ chức đi du lịch cùng bạn bè, tạo cơ hội cho bọn trẻ giao lưu và nghỉ ngơi. Đọc được thông tin sắp tăng giá vé, tôi quyết định chọn ngày luôn và đặt vé máy bay trước để vẫn được hưởng giá cũ”. 

Chị Linh, một nhân viên ngân hàng cũng có ý kiến tương tự và chị còn chia sẻ kinh nghiệm :”Mặc dù, các hãng đều tuyên bố sẽ vẫn còn hạng vé giá rẻ để khách hàng chọn lựa, nhưng dù sao, vé giá rẻ cũng có những điều kiện chặt chẽ kèm theo. Chẳng hạn như không được phép đổi ngày bay, phải bay vào những chuyến sớm hoặc muộn… Vì vậy, đặt trước từ giờ với giá vé phổ thông với các điều kiện lựa chọn thoải mái theo tôi vẫn lợi hơn”.

Một nhân viên của đại lý vé máy bay cho biết, từ khi có quyết định tăng khung giá trần của Bộ Tài chính cách đây 2 tuần, số lượng khách đặt mua vé trước tăng mạnh. Không chỉ các cá nhân, các công ty du lịch cũng tranh thủ “ôm” khá nhiều vé trước hạn tăng giá. Hiện, các tuyến bay đông khách như Hà Nội – Đà Nẵng – Tp.HCM, Hà Nội – Nha Trang – TP.HCM đã khá kín chỗ.

Trước đó, 2 hãng hàng không nội địa là Jetstar Pacific và Air Mekong cũng thông báo kế hoạch tăng giá vé máy bay theo khung trần. Tuy nhiên, mức giá mới được áp dụng ngay khi công bố. Cụ thể, hãng hàng không giá rẻ Jestar Pacific chính thức tăng giá vé máy bay từ 7-5 theo mức trần mới là 22%. Mức giá cao nhất được điều chỉnh là 2.450.000 đồng/chặng, thấp nhất là khoảng 900.000 đồng/chặng.

Việc giá vé máy bay cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều công ty du lịch rục rịch tăng giá tour. Hiện Vietravel là công ty du lịch lớn đầu tiên cho biết sẽ tăng 5% giá tất cả các tour từ mùa hè năm nay. Nhiều công ty khác cho biết có thể sẽ tăng gần tương đương với mức tăng của giá vé máy bay.

Theo các công ty du lịch, do tác động của giá cả tăng, đặc biệt là giá vé máy bay tăng nên nếu không tăng giá thì khó duy trì được lợi nhuận. Tuy nhiên, phía các hãng hàng không lại cho rằng dù giá tăng nhưng trên thực tế các công ty du lịch có nhiều thuận lợi khi mua vé, chẳng hạn như mua theo đoàn, mua trước ngày bay rất xa và rất ít khi họ phải mua vé máy bay với giá đụng trần. Do vậy, khó có thể nói, giá tour tăng là do giá vé máy bay tăng.

 

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s