Thiết lập 4 đường bay mới, tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng

Xem hình

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa đồng ý thiết lập 4 đường hàng không mới, cụ thể là: Nà Sản – Ladon – Aksag, Nam Hà – Vilao – Pakse, Cam Ranh – Mesox, Phù Cát – Bunta. Theo tính toán của Vietnam Airlines, việc thiết lập các đường hàng không mới sẽ rút ngắn thời gian bay và tiết kiệm nhiên liệu trên 2.000 tấn/năm, tương đương với hàng nghìn tỷ đồng.Theo cổng thông tin điện tử Chính phủ, tuyến đường hàng không Nà San – Ladon – Aksag sẽ rút ngắn từ 3- 4 phút cho các chuyến bay từ Hà Nội đi Pháp, Đức, Nga và ngược lại.

Tuyến đường Nam Hà- Vilao-Pakse sẽ giảm tới 25 phút cho chuyến bay từ Hà Nộ/Đà Nẵng đến Siem Reap/Phnom Penh(Campuchia). Đây cũng là đường hàng không dự phòng cho các chuyến bay nội địa Bắc – Nam  trong trường hợp có bão ở biển Đông.

Tuyến đường Cam Ranh- Mesox sẽ rút ngắn khoảng từ 3- 4 phút cho các chuyến bay của hãng hàng không từ Nhật bản, Hàn Quốc về TPHCM.

Tương tự, tuyến bay giữa TPHCM và Hồng Kông/Đông Bắc Á cũng sẽ được rút ngắn từ 4-6 phút khi thiết lập mới đoạn đường hàng không Phù cát – Bunta.

Ngọc Thắng (Theo Pilot.vn)

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s