Nga sẽ mở đường bay trực tiếp sang Campuchia

Xem hình

Nga dự kiến sẽ mở các đường bay trực tiếp từ nước này sang Campuchia trong năm 2010, hoặc chậm nhất là năm 2011.Nguồn tin từ Đại sứ quán Nga tại Phnom Penh cho biết, các phái đoàn cấp cao của hai hãng hàng không lớn nhất Nga sẽ có cuộc thảo luận với Tổng cục Hàng không dân dụng Campuchia trong tháng 1/2010 nhằm hoàn tất hiệp định “Bầu trời mở” sau hai năm đàm phán.

Quan chức cấp cao Đại sứ quán Nga, bà Dilyara Borovic cho biết, sau khi ký hiệp định Nga sẽ chính thức cho phép 2 hãng hàng không nước này mở tuyến bay đến cả Phnom Penh và Siem Reap.

Bà Dilyara không cho biết danh tính hai hãng nói trên, nhưng Aeroflot Russian Airlines và S7 Airlines hiện được coi là hai hãng hàng không lớn nhất nước Nga.

Cũng theo quan chức này, cả Aeroflot và S7 Airlines đều đã có dịch vụ bay trực tiếp từ Nga đi Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, và hai hãng này sẽ thương lượng cả việc mở chuyến trực tiếp từ Việt Nam sang Campuchia.

Quốc vụ khanh Tổng cục Hàng không Dân dụng Campuchia, Long Chheng cho biết Campuchia luôn khuyến khích mở các đường bay trực tiếp đến nước này và Campuchia đang chờ các thỏa thuận chi tiết từ Bộ Ngoại giao Nga trước khi ký hiệp định “Bầu trời mở”.

Đông Nam Á đang là điểm đến ngày càng tấp nập của du khách Nga, quốc gia mỗi năm có khoảng 2 triệu người đi du lịch khắp thế giới.

Theo Bộ Du lịch Campuchia, trong 10 tháng đầu năm 2009, số du khách từ Nga sang Campuchia gần 14.000 lượt người, tăng so với con số hơn 12.000 lượt người cùng kỳ năm ngoái.

Quan chức cấp cao Bộ Du lịch Campuchia Kong Sophearak nhận định lượng du khách Nga đi tham quan Campuchia còn thấp so với một số quốc gia khác, nhưng việc có đường bay trực tiếp giữa hai nước sẽ tạo thêm động lực tăng lượng du khách đáng kể cho du lịch Campuchia.

Trong năm 2009, Campuchia đã ký thêm hiệp định mở đường bay dân dụng trực tiếp với 4 quốc gia gồm Thụy Sỹ, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), Qatar và Philippines.

Ngọc Thắng (Theo Vietnam Plus)

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s