Southwest Airlines khai trương đường bay Minneaoplis – Chicago

Southwest Airlines, hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ thông báo, hãng bắt đầu mở đường bay trực tiếp từ sân bay quốc tế Saint Paul (Minneapolis) đến sân bay Midway (Chicago). Hãng cũng đang áp dụng chương trình khuyến mại đặc biệt dành cho du khách tại Minesota.

Theo đó, những hành khách này sẽ được miễn phí vé máy bay cho hành trình giữa sân bay quốc tế Saint Paul đến sân bay Midway.

Southwest Airlines sẽ hoạt động với 8 chuyến bay khứ hồi hằng ngày từ sân bay Humphrey đến sân bay Saint Paul (Minneapolis) và Midway (Chicago). Hành khách cũng có thể chuyển tiếp đến 50 thành phố khác từ sân bay Humphrey.

Các chuyến bay từ sân bay Saint Paul ở Minneapolis đến sân bay Midway ở Chicago chỉ mất khoảng 95 phút và chuyến bay cuối cùng rời thành phố Twin vào lúc 19:00 hằng đêm.

Từ sân bay Midway ở Chicago, hành khách có chuyển tiếp đến 47 thành phố khác, với 197 chuyến bay hằng ngày. Hãng cũng thông báo: “Giá vé một chiều thấp nhất trên hành trình Saint Paul – Midway chỉ với giá 49 USD (bao gồm thuế VAT).

Southwest Airlines cũng là một trong hãng hàng không lớn tại Hoa Kỳ đang thử nghiệm hệ thống wi-fi trên các chuyến bay của hãng. Southwest Airlines cho biết, hành khách có thể truy cập internet miễn phí trên chuyến bay mới của  hãng  nhân ngày khai trương.

Các nhà phân tích hàng không nhận xét, các chuyến bay đến Chicago đã trở lên vắng vẻ kể từ khi hãng hàng không Airtran Airways có trụ sở tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ dừng các chuyến bay đến Chicago.

Trên trang web http://www.startribune.com đăng tải đánh giá của một chuyên gia hàng không như sau: “Với việc mở một điểm đến mới ngoài sân bay quốc tế Saint Paul, Southwest Airlines chỉ đơn thuần muốn nhúng chân vào thị trương béo bở này”. Tuy nhiên, vị này cũng cho biết thêm: “Hãng đã có những quyết định khôn khéo ở những thị trường khác, cũng như phát triển lên từ sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng hàng không giá rẻ và trở thành hãng hàng không số 1 của các hành trình nội địa”.

Để có thể làm được việc ấy, Southwest Airlines có lẽ sẽ gặp phải một cuộc chiến khốc liệt với Norwest Airlines, bởi đây là đường bay chủ lực của hãng Northwest Airlines Be.

Theo thống kê của các phương tiện truyền thông cho biết, nhiều hành khách phát biểu rằng, họ sẽ ủng hộ Northwest Airlines bởi vì đó là hãng hàng không hoạt động ở đây lâu đời nhất.

Trong khi đó, Northwest Airlines thông cáo với báo chí rằng: “Hãng sẽ cạnh tranh với Southwest Airlines trên đường bay Saint Paul – Midway bằng những dịch vụ nổi trội của mình như các chương trình khách hàng thường xuyên, dịch vụ hạng thương nhân… Northwest Airlines cũng sẽ là hãng hàng không giúp hành khách nối chuyến từ thành phố Twin đến các thành phố khác.

Một số thông tin đại  chúng cũng đã đưa tin, hãng Northwest Airline, American Airlines và United Airlines cũng đã thông báo chương trình giảm giá vé đến Chicago để cạnh tranh với Southwest Airlines. Theo đó, lịch bay và giá vé của Southwest Airlines đang áp dụng cho hành trình Saint Paul – Midway như sau:

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s