Ngày 27/9 tới, Hainan Airlines sẽ bay đến Hà Nội

Xem hình
Máy bay Boeing của Hainan Airlines. (Ảnh: Hainan Airlines)

Theo kế hoạch, hãng hàng không Hải Nam của Trung Quốc (Hainan Airlines) sẽ bay đến Việt Nam vào ngày 27/9 tới qua tuyến Hải Khẩu – Hà Nội.Trưởng ban Không vận thuộc Cục Hàng không Việt Nam, ông Võ Huy Cường cho biết, Cục vừa cấp phép cho Hainan Airlines mở đường bay Hải Khẩu (tỉnh Hải Nam) – Hà Nội và ngược lại.

Được biết, Hainan Airlines sẽ khai thác đường bay Hải Khẩu – Hà Nội  và ngược lại bằng máy bay Boeing 737-400 với tần suất hai chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và Chủ Nhật. Tổng thời gian bay giữa hai điểm này khoảng 1 giờ 10 phút.

Trước Hainan Airlines đã có 4 hãng hàng không Trung Quốc mở đường bay đến Việt Nam gồm Air China, China Southern Airlines, Shenzhen Airlines, Shanghai Airlines.

Hainan Airlines, tên đầy đủ là Hainan Airlines Company Limited, là hãng hàng không lớn thứ tư của Trung Quốc được thành lập tại thành phố Hải Khẩu tỉnh Hải Nam Trung Quốc vào tháng 10/1989. Tính đến tháng 1/2009, đội bay của hãng có tổng cộng 92 máy bay Boeing và Airbus các loại. Hiện hãng cũng đang dự định mua thêm 8 máy bay Boeing 787 Dreamliner.

Ngọc Thắng (Theo Pilot)

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s