Hàng không Thượng Hải sẽ mở đường bay trực tiếp tới Hà Nội

Ngày 24/2 Hãng hàng không Thượng Hải (Shanghai Airline) đã thông báo về việc sẽ chính thức mở đường bay trực tiếp tới Hà Nội từ ngày 27 tháng 03 năm 2009, và công bố chương trình khuyến mại nhân dịp này.Hãng hàng không Thượng Hải (Shanghai Airline) là hãng hàng không thương mại đầu tiên của Trung Quốc được thành lập năm 1985, là thành viên chính thức của liên minh Star Alliance từ năm 2007. Shanghai Airlines có mạng bay nội địa rộng khắp tới hầu hết các thành phố lớn tại Trung Quốc và các đường bay quốc tế tới các thành phố Đông Bắc Á, Đông Nam Á.

Shanghai Airline đã chính thức tham gia vào thị trường Việt Nam với đường bay đến Tp. Hồ Chí Minh từ 8/8/2002. Giờ đây Shanghai Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên và hiện là duy nhất có đường bay thẳng từ Hà Nội đến Thượng Hải và ngược lại. Đường bay mới tới Hà Nội sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch và thương gia giữa Hà Nội và thành phố lớn thứ 2 Trung Quốc này.

Bước đầu, Shanghai Airline dự kiến sẽ khai thác đường bay mới tới Hà Nội với tần suất là 3 chuyến mỗi tuần từ Thượng Hải đến Hà Nội và ngược lại trên máy bay Boeing 727-800 (Chuyến bay FM820 từ Hà Nội đến sân bay Phố Đông Thượng Hải sẽ khởi hành vào 01:50 (hạ cánh lúc 05:50) các ngày thứ hai, thứ tư và thứ bảy hàng tuần. Các chuyến FM819 từ Thượng Hải đến Hà Nội sẽ khởi hành vào 22:30, (hạ cánh lúc 01:00) các ngày thứ ba, thứ sáu và chủ nhật hàng tuần. Giờ bay này cho phép du khách dễ dàng nối tuyến đến nhiều thành phố nội địa Trung Quốc và các doanh nhân bận rộn cũng như khách du lịch sẽ có thể tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí khách sạn.

Tại thị trường Hà Nội, Shanghai Airline đã chỉ định Công ty TransViet là Tổng đại lý của hãng. Nhân dịp này, Shanghai Airlines có công bố chương trình khuyến mại đặt biệt: Giá vé khứ hồi Hà Nội – Thượng Hải – Hà Nội từ ngày 27 tháng 03 đến hết ngày 30 tháng 04 năm 2009 chỉ còn 280USD (giảm hơn 100 USD so với mức giá thường).

Cũng trong tháng đầu tiên khai trương đường bay Hà Nội – Thượng Hải, Shanghai Airlines cũng liên kết đối tác du lịch tại Trung Quốc và các công ty du lịch hàng đầu tại Trung Quốc để phát động chương trình khuyến mại đặc biệt cho các tour trọn gói tới Thượng Hải, Bắc Kinh, Hàng Châu, Tô Châu, Vô Tích. Đây là những điểm du lịch hàng đầu Trung Quốc với những thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng khắp thế giới. Cụ thể là:

-Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu (3 ngày 3 đêm) giá trọn gói là 349 USD

– Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu – Vô Tích (4 ngày 4 đêm), giá trọn gói là 379 USD

– Thượng Hải – Hàng Châu – Bắc Kinh (5 ngàn, 5 đêm) giá trọn gói 539 USD

– Thượng Hải – Tô Châu – Vô Tích – Hàng Châu – Bắc Kinh (7 ngày, 7 đêm), giá trọn gói là 559 USD

Với đường bay thẳng thuận tiện từ Thượng Hải tới Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, Shanghai Airlines cũng đang lên chương trình để thúc đẩy điểm đến Việt Nam với các du khách tại Thượng Hải và các vùng lân cận.

Ngọc Thắng (Theo hanoimoi.com.vn)

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s