Garuda sẽ mở đường bay thẳng Jakarta – TPHCM vào năm 2010

Xem hình
Ông Agus Priyanto, phó chủ tịch thương mại của hãng hàng không Garuda

Hãng hàng không Garuda (Indonesia) đang chuẩn bị cho kế hoạch mở đường bay thẳng từ thủ đô Jakarta của nước này đến TPHCM vào năm tới.
“Thị trường Việt Nam hiện còn nhỏ nhưng đang phát triển rất mạnh mẽ. Chúng tôi muốn mở rộng dịch vụ tại đây”, ông Agus Priyanto, Phó chủ tịch thương mại của Garuda, nói với Thời báo Kinh tế  Sài Gòn Online vào chiều 22-7, bên lề cuộc gặp một vài cơ quan báo chí của châu Á tại Jakarta.

Cuộc gặp diễn ra một ngày trước khi Garuda tổ chức lễ nhận máy bay và công bố logo mới.

Hiện tại, Garuda có chuyến bay hàng ngày từ TP.HCM đến Jakarta qua Singapore. Vào năm tới, khi đường bay thẳng được mở, sẽ giúp khách tiết kiệm thời gian bay đến Singapore khoảng một giờ 45 phút và thời gian chờ trước khi lên máy bay để sang Jakarta khoảng trên 30 phút.

Theo ông Iswandi Said, Tổng giám đốc vùng châu Á của hãng, hiện tại có đến 80% khách Việt Nam trên các chuyến bay của Garuda đến Jakarta có nhu cầu đến Singapore. Tại Singapore, hãng sẽ nhận thêm được một số khách mới trước khi đến điểm đến dừng cuối cùng. Ông cho biết, khi mở đường bay thẳng, hãng sẽ vẫn duy trì đường bay quá cảnh tại Singapore.

Hiện tại, 70% trong tổng lượng khách trên đường bay TP.HCM – Jakarta là khách đi vì mục đích công việc, số còn lại là khách du lịch. Trong khi đó, với đường bay từ TP.HCM đến Bali (Indonesia) qua Singapore hoặc Jakarta, lượng khách du lịch chiếm phần lớn.

Ngọc Thắng (Theo TBKTSG)

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s