Mới có Pacific Airlines được tăng giá vé máy bay

Pacific Airlines thông báo điều chỉnh giá vé máy bay trên các tuyến nội địa theo đúng quy định từ 1/3. Vietnam Airlines tuy chưa được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt phương án giá song cũng tuyến bố áp dụng giá bán mới cùng thời điểm này.

Theo đó, giá vé flex của Pacific Airlines áp dụng từ 1/3 đối với tuyến bay TP HCM – Hà Nội sẽ có mức thấp nhất là 1,45 triệu đồng và cao nhất là 1,55 triệu đồng cho một chiều bay.

Giá vé tuyến bay từ TP HCM, Hà Nội đi Đà Nẵng và Huế sẽ là 980.000 đồng một chiều bay. Các mức giá này chưa bao gồm thuế VAT và lệ phí sân bay.

ve may bayKhách hàng của hãng này đã mua vé trước ngày 15/2 theo giá cũ, khởi hành từ ngày 1/3 và không thay đổi chuyến bay so với lịch trình đã mua, thì không phải thanh toán tiền chênh lệch giá.

Ngoài ra, Pacific Airlines tiếp tục duy trì 9 mức giá tiết kiệm, áp dụng cho những hành khách mua vé xa ngày bay và có kế hoạch tương đối chắc chắn về ngày giờ bay. Trong đó, 6 mức giá phổ biến sẽ nằm trong khoảng từ 55-80% mức giá trần theo quy định là 1,7 triệu đồng. 3 mức giá siêu giảm có mức thấp nhất là 15.000 đồng một chiều, mức cao nhất bằng 50% giá trần chỉ áp dụng cho chính sách khuyến mại.

Từ ngày 1/5/2008, Pacific Airlines sẽ tiến hành áp dụng phụ thu nhiên liệu nội địa ở mức 100.000 đồng đối với các chuyến bay dài từ 1h30 trở lên, và 50.000 đồng với các chuyến bay ngắn hơn 1h30.

Theo quyết định của Bộ Tài chính, từ 1/3/2008, cả hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Pacific Airlines đều được nâng trần giá vé máy bay lên mức 1,7 triệu đồng, thay cho mức 1,5 triệu đồng cũ. Trao đổi với VnExpress sáng nay, người phát ngôn của Vietnam Airlines Trịnh Ngọc Thành cho hay phương án vé cho các chặng bay nội địa đã được hãng trình lên Bộ Giao thông Vận tải xem xét. “Chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía Bộ nên chưa thể công bố”, ông Thành nói.

Tuy nhiên, Vietnam Airlines cho biết sẽ áp dụng giá bán mới theo đúng thời gian quy định là 1/3.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s