Bổ sung khoảng 30.000 vé máy bay Tết

Hãng hàng không Quốc gia VN vừa quyết định tăng thêm 136 chuyến bay, tương đương với 28.800 chỗ trên một số chặng nội địa, nhằm giảm tải áp lực khan vé máy bay trong những ngày Tết.

Theo đó, trong các ngày cao điểm từ nay đến hết ngày 28/2, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 136 chuyến trên đường bay giữa Hà Nội – TP HCM – Đà Nẵng. Trong đó, chặng Hà Nội – TP HCM – Hà Nội tăng thêm 4 chuyến một ngày, tương ứng với 19.500 ghế. Đường bay TP HCM – Đà Nẵng – TP HCM tăng thêm 2 chuyến mỗi ngày, tương ứng tăng thêm 9.300 ghế.

Như vậy, đợt tăng chuyến này của Vietnam Airlines sẽ bổ sung cho thị trường gần 30.000 vé.

Vietnam Airlines cho biết trong dịp Tết Canh Dần năm nay, trên đường bay giữa Hà Nội – TP HCM tổng ghế cung ứng trung bình tăng khoảng 50% so với các ngày thường trong năm và vào một số ngày cao điểm nhất số ghế này tăng trên 100% tương ứng 8.200 ghế mỗi ngày cho một chiều bay. Trên đường bay giữa TP HCM và Đà Nẵng, ghế cung ứng tăng khoảng 68% so với thường lệ và tăng tới 136% vào ngày cao điểm nhất, tương ứng với 3.800 ghế mỗi ngày cho một chiều bay.

So với năm ngoái, Vietnam Airlines thực hiện tăng tải cung ứng khoảng 28% trên đường bay giữa Hà Nội – TP HCM và 32% trên đường bay TP HCM – Đà Nẵng.

Để giảm tải cho các quầy làm thủ tục tại sân bay, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách sắp xếp kế hoạch đi lại phù hợp, có mặt tại sân bay 2 giờ 30 phút trước giờ khởi hành để đảm bảo việc làm thủ tục lên máy bay được thuận lợi.

Như Quỳnh

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức Trong Ngày. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s