Mai Khôi thương lời hát của Trọng Lý

Lần đầu nghe thử, nữ ca sĩ gợi cảm đã thấy thích những nốt nhạc giản dị, lời lẽ chân thành của nữ tác giả ‘Chênh vênh’. Cô chọn ngay 6 ca khúc để ghi âm thành album riêng.
Mai Khôi sáng tác ca ngợi Việt Nam

Ý tưởng “Mai Khôi hát Lê Cát Trọng Lý” lập tức được hình thành sau lần nghe thử, đánh dấu dự án kết hợp đầu tiên của hai nữ nhạc sĩ kiêm ca sĩ.

Mai Khôi cho biết: “Tôi và Lý có duyên gặp nhau và tìm thấy sự đồng cảm trong âm nhạc. Lý có vài sáng tác mới đưa tôi nghe thử và làm tôi thích ngay. Hai đứa cùng chọn ra 6 bài hát phù hợp, ăn ý với cả hai để thu album”.

Không ai có thể phủ nhận sự nữ tính, gợi cảm toát ra từ Mai Khôi. Ảnh: Đại Ngô.Mai Khôi luôn rất nữ tính, gợi cảm. Ảnh: Đại Ngô.

Trong các bài hát thu âm, Mai Khôi cho biết, cô thích nhất bài Thương. Lời hát hồn nhiên, tình tứ “Mưa vừa ghé qua rằng mưa vừa ôm em đấy. Gió phiêu diêu tìm tóc em và tìm bờ môi phai” phù hợp với phong cách và giọng hát nũng nịu của cô. Khôi không nói nhiều mà chỉ bộc lộ sự đồng cảm của mình qua một câu duy nhất: “Nghe thật thương!”.

Điểm đặc biệt trong album này là những sáng tác của Lê Cát Trọng Lý được hòa âm và Mai Khôi hát với ban nhạc chứ không mộc mạc với một cây guitar như thường lệ.

Mai Khôi và Lê Cát Trọng Lý là hai cái tên tạo được hiệu ứng trong làng nhạc với khả năng vừa hát, vừa chơi đàn và sáng tác. Cả hai có khá nhiều điểm chung khi họ luôn xuất hiện trên sân khấu với cây guitar và hát rất mộc mạc. Hai người cũng được vinh danh tại chương trình Bài hát Việt. Lê Cát Trọng Lý nhận giải Bài hát của năm 2008 với Chênh vênh, còn Mai Khôi được ghi nhận trong năm 2010 với ca khúc Việt Nam. Ngoài đời, họ cũng là bạn thân của nhau.

Nguyên Cát

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s