Biên tập viên văng lời khiếm nhã nhận lỗi về mình

Việc BTV Lê Bình có những lời lẽ khiếm nhã khi đang lên sóng trực tiếp bản tin Tài chính – Kinh doanh của Đài truyền hình Việt Nam ngày 6/4 đang được dư luận rất quan tâm.

Bien tap vien vang loi khiem nha nhan loi ve minh
BTV Lê Bình trong bản tin Tài chính – Kinh doanh phát trực tiếp sáng 6/4.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên sáng nay 7/4, BTV Lê Bình cho rằng, đó là một tình huống phát sinh ngoài dự kiến không ai mong muốn. “Tôi nhận trách nhiệm về mình và gửi lời xin lỗi tới khán giả” – chị phát biểu ngắn gọn và từ chối nói kỹ hơn xung quanh câu chuyện đang gây chú ý dư luận này.

Trong bản tin Tài chính – Kinh doanh phát sóng trực tiếp lúc 7h ngày hôm qua 6/4 do BTV Lê Bình dẫn chương trình có phần phỏng vấn từ Mỹ giữa phóng viên thường trú tại đây với T.S Lê Hồng Lam, tham tán kinh tế Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kì. Sau phần trao đổi đó, lẽ ra phải trả lại sóng cho BTV, nhưng do một số trục trặc kĩ thuật mà trên màn hình vẫn hiện lên hình ảnh, tiếng nói của khách mời và phóng viên thường trú. Có lẽ bực tức vì sự cố này nên BTV Lê Bình đã cau mày, phẩy tay rồi buột miệng văng “”Cái bọn điên này…” mà không ngờ rằng lời nói của mình đã bị khán giả cả nước nghe thấy. Ngay sau đó, có lẽ nhận thức được sự việc nên BTV đã mất bình tĩnh và mắc nhiều lỗi đọc vấp trong phần còn lại của bản tin.

Clip có câu nói lỡ lời trích từ bản tin nói trên của BTV Lê Bình đang lan truyền trên mạng và nhận nhiều lời bình phẩm của độc giả. Đa số người xem tỏ ra bất bình vì “lúc lên sóng mà còn văng thế thì không biết lúc bình thường thế nào”, thậm chí còn đặt cả vấn đề cao hơn như “văn hóa VTV”. Tuy nhiên, cũng có một số khán giả thoáng hơn, coi đây chỉ là một tai nạn đáng tiếc, một sự lỡ lời, bởi “ai cũng là con người”. Đây thực sự là một kinh nghiệm xương máu cho tất cả các MC dẫn chương trình trực tiếp.

Thùy Linh

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s