'Jun Ji Hyun bị giám đốc cũ lợi dụng thu lợi bất chính'

Ủy ban Tài chính Hàn Quốc đang điều tra giám đốc Jung Hoon Tak của công ty giải trí Sidus HQ vì tội trộm tài khoản ngân hàng của nữ diễn viên Jun Ji Hyun để giao dịch chứng khoán, thu lợi 200 triệu won.
Những ‘Nữ hoàng quảng cáo’ xứ Hàn/ 10 nghệ sĩ có nhà riêng đắt nhất xứ Hàn

Ủy ban Tài chính và Ủy ban công tố Tòa án Seoul công bố thông tin trên sáng 7/4. Theo DongA, trong tài liệu gửi báo chí, hai tổ chức này cho biết: “Ủy ban tài chính nghi ngờ và đang tiến hành điều tra ông Jung Hoon Tak, giám đốc công ty quản lý trước đây của Jun Ji Hyun, Sidus HQ, và Kwon Seung Sik, đại diện công ty Stom EF tội vi phạm luật giao dịch chứng khoán như sử dụng thông tin tài khoản của người khác để trục lợi bất hợp pháp”.

Nữ diễn viên Jun Ji Hyun. Ảnh: DongA.Nữ diễn viên Jun Ji Hyun. Ảnh: DongA.

Năm 2009, ông Jung Hoon Tak tung tin Stom EF sắp sáp nhập với Sidus HQ, nhận Sidus HQ làm công ty mẹ. Thông tin này khiến giá trị cổ phiếu của Stom EF trên sàn chứng khoán Hàn Quốc tăng cao. Jung Hoon Tak đã bán cổ phiếu ở Storm EF trong thời gian này, thu lời 200 triệu won. Còn phía Kwon Seung Sik thu lời 600 triệu won. Trong quá trình điều tra, Ủy ban Tài chính phát hiện Jung Hoon Tak sử dụng tài khoản ngân hàng mang tên Jun Ji Hyun để thực hiện các giao dịch.

Theo DongA, Jun Ji Hyun “không hề hay biết” tài khoản của mình bị sử dụng vào các hoạt động trên. Người quản lý của cô trả lời phỏng vấn qua điện thoại: “Chúng tôi mới biết việc này khi được Ủy ban Tài chính thông báo. Jun Ji Hyun cho rằng thông tin tài khoản của cô ấy đã bị người khác lấy trộm”.

Ông Jung Hoon Tak. Ảnh: DongA.Ông Jung Hoon Tak, giám đốc của Sidus HQ. Ảnh: Newsis.

Mặc dù vậy, đến chiều 7/4, ông Jung Hoon Tak lên tiếng phủ nhận việc ăn cắp tài khoản của Jun Ji Hyun. “Trước đây, Jun Ji Hyun thuộc quản lý của Sidus HQ và cô ấy sở hữu số tiền rất lớn nên cần có công ty quản lý tài chính giúp. Tuy nhiên, số tiền đó vẫn hoàn toàn thuộc sở hữu của cô ấy”, ông Jung cho biết. Jun Ji Hyun thường xuyên có mặt trong danh sách những nghệ sĩ giàu có nhất làng giải trí Hàn.

Jun Ji Hyun rời khỏi Sidus HQ tháng 5/2010 để thành lập công ty quản lý riêng. Có tin đồn, lúc rời khỏi công ty, giữa Jun Ji Hyun và giám đốc Jung Hoon Tak có mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Trước đó, nữ diễn viên đã có 13 năm gắn bó với Sidus và là một trong những ngôi sao lớn nhất của công ty này, bên cạnh Song Hye Kyo, Chae Rim, Cha Tae Hyun, Han Ye Seul…

Hòa Ca

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s