Con giả vờ hay thật

Về công ty một thời gian, cô được mấy người bạn bên nhân sự cho biết, sếp đã «nâng lên đặt xuống» rất lâu bộ hồ sơ của cô trước khi ký quyết định tuyển dụng. «Phụ nữ tuổi Dần không đùa được!»

Bữa tối của gia đình thường đầy ắp các cuộc tranh luận về công việc ở công ty. Cô kể cho chồng nghe các quyết định kỳ quặc của sếp; những chuyến đi công tác nước ngoài «bí hiểm» chỉ có một vài người biết. Hồi đầu, anh còn khuyên cô nên mềm mỏng, tập trung vào chuyên môn và tránh xa các câu chuyện «thị phi đàn bà». Về sau, anh thấy cô càng ngày càng cáu bẳn, «xấu tính», thì sẵng giọng: «Em cứ giả vờ ngu hơn một chút thì có sao? Công ty của em là công ty nhà nước. Có lỗ thêm một vài trăm triệu cũng chẳng chết ai.» Mà đúng thật! Trước khi cô về, công ty đã lỗ. Bây giờ có cô làm trưởng phòng kinh doanh cũng chẳng khá hơn. Những sáng kiến cô đưa ra đều bị coi là «hoang đường». Mỗi lần có một vị khách «bệ vệ» ghé thăm, phòng cô lại nhận thêm một nhân viên mới.

Xem ra «Con giả vờ» cầm tinh rất hiệu quả!

Trong công ty, cô được nhận xét là hoà đồng và thậm chí còn được bầu là «Chiến sĩ thi đua». Phần thưởng là một tuần đi nghỉ ở biển cùng gia đình.

Đi họp cho con, cô không thắc mắc tại sao phần lớn tiền đóng góp của chi hội được dùng vào việc mua quà tặng cho giáo viên và Ban giám hiệu nhân dịp lễ lạt. Cô cũng không bất bình khi thấy tỷ lệ học sinh giỏi của lớp tăng cao một cách «đáng ngờ» so với năm ngoái. Con cô vì thế cũng không còn là học sinh cá biệt của lớp.

Nhiều hôm ra khỏi công ty sớm, cô tranh thủ qua chợ mua đồ về nấu vài món ăn tươi. Cho các con ăn xong xuôi, cô cầm cuốn sách vào bếp đọc đợi anh về. Quá nửa đêm, anh được mấy người bạn dìu vào nhà. Nồng nặc hơi men, áo quần xộc xệch. «Con giả vờ» giúp cô trở thành người vợ biết điều, không căn vặn những câu «ngớ ngẩn».

Đôi khi con Hổ trong cô cũng dằn vặt bất an. Cô trốn vào blogs để được là chính mình và để không ai nhận ra mình. Blog «Thị Màu» của cô cũng được nhiều người ghé thăm và để lại «dấu chân». Lúc rảnh rỗi, cô thường lang thang các nhà đọc bài và nghiền ngẫm các cảm nhận của khách. Dần dà cô nhận ra, có rất nhiều người cầm tinh «con giả vờ» không chỉ ở thế giới thật mà cả trên thế giới ảo.

Thanh Chung

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s