Ngày mai, khai mạc Festival Diều quốc tế

(VTC News) – “Chung một bầu trời” là tên chủ đề Festival Diều quốc tế lần thứ 3 năm 2011 sẽ diễn ra từ ngày mai 7/4 đến 11/4 tại TP. Vũng Tàu. Đến thời điểm này đã có 120 nghệ nhân đến từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự.

Festival sẽ giới thiệu lịch sử, truyền thống các loại diều, giới thiệu diều siêu nhỏ (dài khoảng 7cm) không cần gió vẫn có thể bay lên. Trước đó, trong hai ngày 6 và 7/4, tại thành phố Vũng Tàu sẽ diễn ra liên hoan diều Miền Đông với đoàn diều của các địa phương Đắk Lắk, Đồng Nai, Nha Trang, Bà Rịa Vũng Tàu và TPHCM.


Hình ảnh tại Festival Diều quốc tế 2010. Điểm nhấn của liên hoan sẽ là đêm trình diễn diều nghệ thuật quốc tế được tổ chức vào tối 9/4 với 3 phần chính: Cánh diều huyền thoại, Hội tụ Vũng Tàu, Chắp cánh ước mơ. Theo đó, 70 nghệ nhân đến từ nước ngoài, 70 nghệ nhân đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam sẽ cùng trình diễn nghệ thuật diều độc đáo cùng những kỹ thuật mới nhất. Qua liên hoan này, BTC sẽ chọn những cánh diều Việt Nam tiêu biểu nhất để đưa đi tham dự Lễ hội Diều quốc tế – châu Âu tại Pháp vào tháng 9/2011.

Festival Diều quốc tế lần thứ 2 năm 2010 cũng được tổ chức thành công tại Bà Rịa – Vũng Tàu với chủ đề “Huyền thoại – Ngàn năm”. Có 69 nghệ nhân diều đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Festival này.

Minh Phương

 

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s