Hoa anh đào vẫn nở


Hoa anh dao van no

– “Hoa anh đào vẫn nở” do nhóm tác giả của Thaihabooks biên soạn là một ấn phẩm đặc biệt phát hành nhằm mục đích quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả của thảm họa động đất và sóng thần vừa qua.

Dùng biểu tượng của nước Nhật Bản để đặt tên cho cuốn sách, nhóm tác giả của Thaihabooks mong muốn lột tả được rõ ràng nhất về ý chí của người Nhật khi đối mặt với cơn khủng hoảng sau thảm hoạ kép động đất và sóng thần ngày 11/3 vừa qua.

Bố cục cuốn sách gồm 3 phần. Mỗi trang sách của “Phần 1” tương ứng với một ngày, bắt đầu từ ngày 11/3 và kết thúc vào ngày 17/3 gồm các sự kiện chính, các mốc giờ, các con số mô tả tổng quan thiệt hại…

Phần 2 là những câu chuyện thương tâm, cảm động của những cá nhân người Nhật khác nhau khi đương đầu với thảm họa nhưng vẫn toát lên ý chí quật cường của người dân xứ sở hoa anh đào. Phần 3 là những tâm sự, chia sẻ của người Việt trước những mất mát, đau thương của Nhật Bản.

Ngoài ra, cuốn sách còn có phụ bản 20 trang thể hiện bản đồ phạm vi ảnh hưởng của đại địa chấn đông Nhật Bản, bản đồ các khu vực bị tàn phá (gồm vị trí các nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 và 2) cùng hình ảnh những cảnh tượng các khu vực bị tàn phá và ảnh các nạn nhân…

“Hoa anh đào vẫn nở”, hiện đã có mặt tại các nhà sách trên toàn quốc.

Lam Nguyên

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s