Đi thi người mẫu vì khát vọng thành… ca sĩ nổi tiếng

(VTC News) – Những ai từng theo dõi cuộc thi dành cho các cô gái mong muốn trở thành siêu mẫu – Vietnam’s Next Top Model hẳn sẽ khá bất ngờ khi gặp Huyền Trang. Bởi khó hình dung cô gái đầy lôi cuốn và quý phái đã giành giải nhất ấy ngoài đời lại đơn giản và đáng yêu đến vậy. Cô thật thà cho biết, động lực để cô đến với cuộc thi này là muốn có cơ hội trở thành một ca sĩ nổi tiếng.


Cũng giống như mọi bạn trẻ ở tuổi 20 khác, Huyền Trang tràn đầy sức sống, giàu mơ ước, khát vọng và niềm tin; thậm chí, cô lạc quan ngay cả khi thất bại. Nhưng bên cạnh sự nỗ lực, dám chớp lấy mọi cơ hội có thể để thử sức thì Trang vẫn là cô bé con mơ mộng, nghĩ gì nói đấy và muốn tiếp tục thử thách khả năng của mình ở nhiều cuộc thi khác. 
 


Huyền Trang trong đêm nhận giải 

Huyền Trang đã dành cho phóng viên VTC News một cuộc trò chuyện thú vị với những chia sẻ, tâm sự rất đỗi thật thà qua chất giọng mang đậm “âm hưởng” quê hương Hải Dương.

 

Đi thi người mẫu vì khát vọng được là… ca sĩ nổi tiếng

 

– Được biết, sau khi đoạt giải, Huyền Trang còn bận rộn hơn với lịch tập và học ngoại ngữ kín đặc?

 

– Để được tham gia và lĩnh hội những kiến thức ở khóa học dành cho những người bắt đầu trở thành người mẫu tại New York với công ty đào tạo người mẫu hàng đầu thế giới Wilhelmina, vì không muốn phải… vác vali về nước giữa chừng, Huyền Trang đã phải cấp tốc học ngoại ngữ và luyện tập hình thể với các chuyên gia. Dù lần tập luyện này không phải thi thố trước công chúng nhưng nó vô cùng quan trọng với cá nhân Huyền Trang, bởi thế mà Trang cũng phải nỗ lực.  


Huyền Trang

Bạn còn phải tập luyện hình thể và có số đo như thế nào nữa mới gọi là chuẩn để tham gia vào khóa học tại Mỹ nói trên?  

– Tại cuộc thi VN’s Next Top Model, số đo của Huyền Trang được các anh chị trong BTC và BGK đánh giá cao nhưng so với số đo của quốc tế thì Huyền Trang vẫn hơi béo. Vì vậy Trang phải tập luyện và có chế độ dinh dưỡng phù hợp để giảm cân mà vẫn phải đảm bảo sức khỏe. 

 

– Xem VN’s Next Top Model, không ít người nghĩ rằng, Huyền Trang chắc hẳn đã từng tham gia hoạt động trong lĩnh vực trình diễn thời trang? Ít nhất là bạn cũng đã hoạt động ở những câu lạc bộ người mẫu nghiệp dư?

 

– Trang là sinh viên trường Điều Dưỡng, Nam Định và chưa từng tham gia vào lĩnh vực thời trang. Vốn hiểu biết của Trang về lĩnh vực này còn hạn chế và mơ ước của Trang là được trở thành một ca sĩ chứ không phải là một người mẫu.

 

Trang thích đọc bài về các ngôi sao và thích tìm hiểu nhiều thứ chứ không chỉ riêng về thời trang. Nhưng tới khi đến với cuộc thi thì Trang mới được các anh chị dạy cho biết nhiều điều từ cách ứng xử, tìm hiểu cách trả lời phỏng vấn và cả việc mang máy tính ra để lấy ảnh trên mạng về xem, học cách thể hiện thần thái trên gương mặt người mẫu qua mỗi bộ ảnh. 


Huyền Trang cùng gia đình trong đêm nhận giải 

Được biết Huyền Trang cũng từng đăng ký thi Vietnam Idol, lý do gì sau đó đã thúc đẩy bạn đăng ký một cuộc thi người mẫu?  

– Trang đọc trên báo và đăng ký những gì mình nghĩ là mình có khả năng thôi và khi đăng ký tham gia VN’s Next Top Model thì Trang cũng vẫn mong muốn rằng, nếu mình thành công ở cuộc thi này thì cơ hội mình được trở thành ca sĩ chắc sẽ nhanh hơn. Khi trả lời phỏng vấn các anh chị trong BGK cuộc thi VN’s Next Top Model Trang cũng trả lời rằng Trang muốn đi thi người mẫu để trở thành một ca sĩ – có lẽ do bản tính thật thà và đó là mong muốn lớn nhất của Trang khi đó nên Trang bộc bạch như vậy.

 

Trang đã đăng ký thi Vietnam Idol và bị loại ngay từ vòng đầu. Nhưng trên đường trở về nhà, Trang có buồn đôi chút những vẫn rất vui và lạc quan, hy vọng nghĩ rằng mình có khả năng và muốn “phục thù” để thi hát tiếp ở những lần tới. Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 Trang cũng đăng ký tham gia và lọt vào top 40 người đẹp khu vực phía bắc. Trang thấy mình thật ngây ngô nhưng có lẽ đây sẽ là những kỷ niệm đẹp để Trang nhớ…

 

– Bạn vẫn mong muốn được tham gia những cuộc thi ca nhạc khác khi đã đoạt được giải thưởng cao nhất và duy nhất tại VN’ Next Top Model? Bạn không sợ bị “rớt đài” lần nữa và ảnh hưởng tới danh hiệu bạn đang có?

 

– Khi đoạt được danh hiệu này thì Trang vẫn thuộc sự quản lý của đơn vị tổ chức trong vòng 2 năm nên trước mắt Trang sẽ nghe theo những chỉ dạy của các anh chị ở đây. Tuy vậy Trang vẫn chờ đợi đến khi được thử sức tiếp. Nói như thế thôi nhưng em nghĩ rằng con đường phía trước còn rất dài và em chưa định hình được mình sẽ thế nào trên mỗi chặng đi, chắc có lẽ em cần thêm thời gian để trả lời chính xác câu hỏi này.  

 

Bố mong BTC loại con gái từ vòng đầu 

Bạn có thể tiết lộ một chút về gia đình và những món quà bạn mang về tặng bố mẹ sau khi nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng từ danh hiệu cao nhất?  

– Bố mẹ Trang ở trong quân đội, Trang có một chị gái đang ở nhà và một em gái đang đi học. Trang được thừa hưởng gen cao từ ông ngoại và mẹ nói ngày nhỏ mẹ cho Trang uống nhiều sữa. Gia đình Trang thuộc diện “thường thường bậc trung” và Trang được mẹ dạy từng li từng tý về cách ăn mặc, đi đứng, nói năng. 


Từ khi còn nhỏ Huyền Trang luôn cao hơn hẳn các bạn cùng lứa 

Phần thưởng 2 tỷ sau khi giành giải cao nhất ở cuộc thi Trang mua nhẫn kim cương tặng mẹ nhưng mẹ nói Trang giữ lấy; xe Vespa gia đình nói Trang giữ lấy để đi lại; số mỹ phẩm từ phần thưởng trên Trang chia sẻ với bạn là Giáng Hương. Số còn lại thì Trang trích một khoản làm từ thiện và dành đầu tư cho danh hiệu và phát triển sự nghiệp của mình.

 

– Kỷ niệm đáng nhớ và xúc động nhất của bạn trong suốt quá trình tham gia vào cuộc thi này là gì?

 

– Trang được biết là cuộc thi phải được bảo mật thông tin theo yêu cầu từ lúc mua bản quyền tổ chức nên BTC không được phép cho bọn Trang tiếp cận với báo giới. Còn kỷ niệm đáng nhớ nhất với Trang có lẽ là hành động trốn nhà đi thi… Kỷ niệm này cũng khiến các anh chị trong BTC nhớ.

 

Hôm lên với cuộc thi, Trang không có đồng tiền nào trong túi vì Trang đang là sinh viên nên chỉ nhận trợ cấp từ bố mẹ mà lúc đó Trang đang ở nhà. Trang phải vay em gái 50.000 đồng để đi lên Hà Nội dự vòng thi đầu tiên. Trang nói dối mẹ là đi chợ rồi lấy xe máy phi thẳng lên Hà Nội. Trang nghĩ là mình chỉ phải lên một lát rồi về ngay thôi, không ngờ phải ở lại bốn ngày liền. Trang phải vào nhà bác nhờ giúp đỡ và tối mới gọi về cho bố mẹ để đặt bố mẹ vào thế đã rồi.

 

Không ngờ ở nhà bố mẹ Trang lo quá đã tá hỏa đi tìm. Khi biết Trang lên Hà Nội, bố vội cắp làn lên theo. Trang nghe chị Trưởng BTC cuộc thi kể lại là bố nói rằng: “Mong các chị cho nó trượt đi”. 


Huyền Trang thời nữ sinh 

– Yêu ba mẹ như vậy, ở nhà Trang có hay bị bố mẹ mắng không? Chắc hẳn Trang sẽ tìm một chàng rể tương lai như ý của bố mẹ?
  

– (Cười tươi, lỏn lẻn như cô bé mới lớn): Ở nhà mẹ là người hay nhắc nhở, dạy dỗ chị em Trang, bố thì ít nói hơn. Gia đình Trang sống rất vui và quây quần với cô bác xung quanh. Bố mẹ chưa bắt chị em Trang phải tìm hình mẫu chàng rể tương lai như thế nào mà Trang cũng chưa có người yêu. Nhưng mẫu người Trang thích thì đơn giản lắm: nếu cao hơn Trang là tốt nhất, không cần đẹp trai lắm nhưng phải có duyên.

 

– Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện! 

 

 Chị Quỳnh Trang – Đại diện nhà sản xuất kể: Ngay hôm đầu tiên Huyền Trang có mặt ở Hà Nội, bố Trang đã cắp làn hăm hăm đi vào gặp BTC và nói: “Mong các anh chị cho nó trượt đi, tôi khổ vì nó quá rồi”.

Nói chuyện với bác thì hiểu rằng, từ nhỏ Trang chưa đi đâu xa khỏi nhà, nếu lọt vào vòng trong thì phải vào tận miền Nam mấy tháng liền mà còn ít được tiếp xúc bên ngoài thành ra không chỉ gia đình mà cả họ ngăn cản. Trang phải van xin bố cho Trang được thử sức.  

Vietnam’s Next Top Model là chương trình truyền hình trực tiếp nên hàng chục máy quay được để khắp nơi, trừ phòng vệ sinh (thậm chí ở đó cũng phải đeo microphone). Bởi vậy mà các thí sinh bị theo dõi 24/24h và không một khoảnh khắc nào của họ lọt qua mắt BTC.

 

Nhiều thí sinh khôn khéo hơn đã biết diễn nhưng họ chỉ đóng kịch được lúc nào đó thôi. Huyền Trang thì không, ai nói ngược xuôi gì cũng kệ. Trang tập suốt và có những người nói Trang thích thể hiện nhưng cô bé cũng không để ý, chỉ có tập luyện. Dường như Trang ý thức rất rõ rằng: mọi quy định hay những thử thách ở cuộc thi, những buổi tập vất vả… là những gì Trang “được” chứ không phải là “bắt buộc”.

 

Thời gian này Trang sẽ có lịch trình cụ thể: Tuần này làm gì, tháng này làm gì, 3 tháng tới làm gì… và suốt thời gian chuẩn bị sang Mỹ, Trang sẽ liên tục phải tập luyện và đo các vòng sao cho có một vóc dáng chuẩn theo số đo của người mẫu Quốc tế. Chiều cao của Trang rất ổn, riêng các số đo nếu như ở Việt Nam là chuẩn rồi nhưng so với số đo quốc tế thì cần phải mảnh hơn.

Thục Nhi (thực hiện)

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s