Sao Hong Kong tưởng nhớ Trương Quốc Vinh

Hôm nay 1/4, tròn 8 năm sau ngày diễn viên ‘Bá Vương Biệt Cơ’ từ giã cuộc đời, các bạn bè thân thiết Lưu Gia Linh hay Trương Trí Lâm đều gửi thông điệp bày tỏ lòng thương nhớ một tài năng bạc mệnh.
Hàng nghìn người tưởng nhớ Trương Quốc Vinh/ Các fan đưa tiễn Trương Quốc Vinh về nơi an nghỉ cuối cùng

Nam diễn viên Trương Quốc Vinh.Nam diễn viên Trương Quốc Vinh. Ảnh: alifebe.

Tưởng nhớ “Ca Ca” (biệt danh của Trương Quốc Vinh), Lưu Gia Linh (Carina Lau) nói qua trang 163: “Anh trai à, em nhớ anh rất nhiều”. Trong những năm 1990, Trương Quốc Vinh và Lưu Gia Linh từng sống trong cùng một tòa nhà nhưng khác tầng. Anh vẫn thường đến chơi nhà cô em gái và ở lại dùng bữa. Có nhiều hôm Trương Quốc Vinh mời Lưu Gia Linh tới nhà ăn cơm để đáp lễ. Lúc đó, nữ diễn viên vẫn chưa kết hôn với tài tử Lương Triều Vỹ (Tony Leung).

Một điều trùng hợp là, Lương Triều Vỹ, người tình lâu năm và chồng của Gia Linh sau này, cũng chính là bạn diễn của Trương Quốc Vinh trong Happy Together, bộ phim mà hai tài tử vào vai đôi tình nhân đồng tính.

Trương Quốc Vinh và Lưu Gia Linh ngày trước. Ảnh: Baidu.Trương Quốc Vinh và Lưu Gia Linh ngày trước. Ảnh: Baidu.

Trên blog của mình, Trương Trí Lâm (Julian Cheung) viết những dòng điểm lại sự nghiệp âm nhạc của “Ca Ca”. Còn ca sĩ Alan Tam nói đầy xúc động: “Cứ tới dịp kỷ niệm ngày anh qua đời là những ký ức cũ lại ùa về”.

Đạo diễn Hoàng Bách Minh (Raymond Wong) nói về Trương Quốc Vinh: “Anh ấy là một nghệ sĩ và nhân vật giải trí hoàn hảo, không ai có thể thay thế được”. Tối nay 1/4, một buổi hòa nhạc lớn sẽ được tổ chức ở Tsim Sha Tsui, Hong Kong để tưởng nhớ 8 năm ngày Trương Quốc Vinh qua đời.

Trương Quốc Vinh trong Bá Vương Biệt Cơ, một tác phẩm điện ảnh kinh điển của Trung Quốc. Ảnh: LeslieTong.Trương Quốc Vinh trong Bá Vương Biệt Cơ, một tác phẩm điện ảnh kinh điển của Trung Quốc. Ảnh: LeslieTong.

Trương Quốc Vinh (Leslie Cheung) là diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng, được coi là một huyền thoại của điện ảnh Hong Kong với nhiều vai diễn để đời trong các phim Thiện nữ ưu hồn (A Chinese Ghost Story, 1986), A Better Tomorrow (1986), Bá Vương Biệt Cơ (Farewell My Concubine, 1993), Happy Together (1997…

Đặc biệt, vai diễn đồng tính trong hai bộ phim Bá Vương Biệt Cơ Happy Together đã ám ảnh nam diễn viên. Ngoài đời, anh cũng là một người đồng tính. Việc Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự tử vào ngày 1/4/2003 cũng là do bất đồng với người bạn trai. Cái chết của anh để lại sự thương tiếc vô hạn trong lòng các nghệ sĩ và công chúng Hong Kong.

Hòa Ca

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s