Khương Ngọc: 'Vui có chừng, buồn có mực'

Gương mặt top 3 HTV Awards 2011 không tin mình sẽ đoạt giải và bản thân anh cũng “không quá xem nặng chuyện thắng thua”.
Mai Phương Thúy, Minh Hằng tranh giải Nữ diễn viên

Diễn Viên Khương NgọcTạo hình của Khương Ngọc trong “Giấc mơ biển” – vai diễn đem đến cho anh đề cử HTV Awards 2011.

Biến hóa với nhiều dạng vai khác nhau, từ giang hồ lưu manh sang hiền lành, tốt bụng, anh làm sao để các đạo diễn tin tưởng, không đóng khung mình vào một dạng vai?

– Tôi may mắn vì được các đạo diễn tin tưởng khi giao vai. Tất nhiên, có những vai lúc đầu chính đạo diễn cũng cân nhắc về khả năng hợp vai của tôi nhưng sau đó, tôi thuyết phục bằng cả khả năng diễn xuất lẫn những sáng tạo cá nhân. Nếu đạo diễn thấy hợp lí thì giữ tôi lại còn nếu không thì sẽ chọn một giải pháp an toàn hơn – mời người khác. Thật may, tôi toàn rơi vào trường hợp thứ nhất.

Sắp tới, anh lại làm mới mình với vai diễn đồng tính trong bộ phim “Long Ruồi”. Anh làm sao để không lặp lại diễn xuất của những người đi trước – nhất là Thái Hòa, người từng rất thành công trong “Để mai tính”?

– Thực chất, việc thông cáo báo chí công bố hết nội dung vai diễn vô hình trung tạo sức ép và gánh nặng cho tôi. Nhưng ở khía cạnh vai diễn, tôi thực sự hứng thú. Tôi cố gắng tạo nên sự khác biệt về tính cách, hành động của nhân vật chứ không phải về bề ngoài bởi đây là một nhân vật “bóng kín” chứ không “lộ” như “chị Hội” – vai diễn của Thái Hòa. Khả năng nhập vai bị trùng nhau giữa tôi và anh Thái Hòa là gần như không có.

Trong một số vai diễn, có cảm giác anh phải gồng mình lên khiến nhân vật gượng gạo, thiếu nét đời. Anh nghĩ sao về điều này?

– Gồng mình cho ra một vai diễn ấn tượng với khán giả, để họ nhớ đến Khương Ngọc dù sao cũng là một sự thành công. Tôi không cố gắng gồng mà có lẽ đó là sự ảnh hưởng từ sân khấu kịch. Bởi diễn viên kịch thường quen với kiểu diễn ước lệ, hình thể nên chuyển qua đóng phim truyền hình thường bị ảnh hưởng. Tôi sẽ ghi nhận điều bạn nói và rút kinh nghiệm.

Diễn Viên Khương NgọcDiễn viên Khương Ngọc.

– Anh từng tuyên bố: “chưa có vai diễn nào của tôi bị chê”, khiến nhiều người nghĩ anh quá ngông. Anh nghĩ sao?

– Ngông chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ là tính cách đặc trưng của Khương Ngọc. Tôi chỉ nói điều tôi quan sát, nhìn nhận về giá trị của chính bản thân mình cũng như qua lời nhận xét của đạo diễn và êkíp. Nói một cách chính xác là tôi ý thức được giá trị của bản thân mình cũng như khả năng của mình. Cách nghĩ đó tạo động lực cho bản thân vì “nếu chưa từng có vai diễn nào bị chê” thì cũng phải cố gắng để “sẽ không có vai diễn nào bị chê”.

Hai năm liên tiếp lọt vào đề cử HTV Awards, với một diễn viên 28 tuổi như anh, điều này có ý nghĩa gì?

– Tất nhiên đó là điều đáng tự hào. Có thể bạn không tin nhưng sự thực, tôi luôn xác định là mình sẽ không đoạt giải. Tôi không bi quan nhưng tôi không quá xem nặng chuyện thắng thua. Tôi xác định là “vui có chừng, buồn có mực”. Hai năm, con số bình chọn của tôi đều là số 13. Nếu xui xẻo thì chắc đến lần thứ 13 tôi mới đoạt được giải này và đó là điều thực tâm tôi không muốn nghĩ đến.

Khi anh đóng cùng Thanh Trúc trong “Chuyện tình cuối mùa thu”, đã có những tin đồn “phim giả tình thật” giữa hai người. Nhiều người cho rằng đây là cách đánh bóng tên tuổi diễn viên và gây chú ý cho bộ phim, anh giải thích ra sao?

– Có lẽ cũng bởi cách chúng tôi đi cùng nhau, đối xử và nói chuyện cùng nhau nên gây ra những luồng tin như vậy. Còn về chuyện đánh bóng tên tuổi thì tôi xin được nói vui là tên của tôi và Thanh Trúc cũng chưa “mờ” đến độ như vậy để phải “đánh bóng”. Còn nếu để gây ấn tượng với khán giả thì nguyên câu chuyện tình trên phim cũng đã đủ sức làm điều đó.

Diễn Viên Khương NgọcKhương Ngọc cho biết, anh không bao giờ nhận bừa vai diễn chỉ vì cần tiền.

Diễn viên Mai Phương từng lên báo chia sẻ chuyện tình cảm với anh. Anh có nghĩ người cũ đang dựa vào sự nổi tiếng của mình?

– Không, tôi không bao giờ nghĩ như thế. Đó là quyền của Mai Phương khi Phương quyết định chia sẻ một phần quá khứ với báo giới và tôi tôn trọng điều đó. Đó là quãng thời gian sinh viên đẹp với nhiều kỷ niệm thú vị. Mai Phương nổi tiếng trước cả tôi và Mai Phương cũng được quan tâm nhiều hơn tôi nên không có chuyện cô ấy dựa vào sự nổi tiếng của tôi.

Đang được chú ý với tư cách một diễn viên, anh lại tuyên bố muốn theo ca hát. Anh có e ngại khán giả sẽ có người cười anh là “thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào”?

– Chuyện đá lấn sân tất nhiên không phải là điều dễ dàng nhưng tôi “đá lại sân” đó chứ bởi ca hát là công việc tôi từng làm khi còn là sinh viên năm nhất cùng Nguyễn Hoàng Duy (nhạc sĩ) và Tiến Dũng (thành viên The Men). Thời gian đó, chúng tôi thành lập nhóm đi hát khắp các tụ điểm trong thành phố để kiếm tiền. Lúc Dũng chưa vào là Tần Khánh, sau khi Dũng đến và đi thì chúng tôi cũng tan rã. Duy theo đuổi con đường sáng tác và hòa âm phối khí. Tôi theo đuổi con đường diễn viên như được đào tạo và tạm gác qua một bên chuyện ca hát.

Ngọc Trần thực hiện
Ảnh: KN

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s