Họa sỹ Việt triển lãm tranh sơn mài tại Mỹ

– Từ 31/3 đến 18/4, một triển lãm về tranh sơn mài (thuộc dự án “Open lacquer – Sơn mài hướng mở ”) của các họa sĩ Việt Nam và một số nước khác sẽ được tổ chức tại phòng triển lãm Hampden gallery, Amherst, Massachusetts, Mỹ.

Dự án về tranh sơn mài này là một phần trong những dự án nghệ thuật toàn cầu “Interconnected World – Kết nối Thế giới’’ do Transcultural Exchange tổ chức.

Dự án “Open lacquer – Sơn mài hướng mở ” bắt đầu từ năm 2010, được khởi xướng và thực hiện bởi họa sỹ Đặng Anh Tuấn ở Việt Nam.

Ảnh minh họa

Triển lãm trưng bày tranh của các họa sĩ như: Phạm Huy Thông, Bùi Trọng Dư, Trần Lâm Bình, Đoàn Thu Hương, Nguyễn Hải Nam, Lương Văn Việt; Phi Phi Oanh (Mỹ), Khải Đoàn (Đức), Saeko Ando (Nhật Bản), Chung You Mi (Hàn Quốc)…

Ngoài ra, trong triển lãm cũng như dự án này còn có sự tham gia của các họa sỹ khác như Phạm Hồng Phương, Phạm Huy Thông, Bùi Trọng Dư, Trần Lâm Bình, Đoàn Thu Hương, Nguyễn Hải Nam, Lương Văn Việt, và các họa sỹ quốc tế như Phi Phi Oanh (Mỹ), Khải Đoàn (Đức), Saeko Ando (Nhật Bản), Chung You Mi (Hàn Quốc).

Các nghệ sỹ sáng tác dựa trên chất liệu sơn mài truyền thống của Việt Nam, tìm kiếm và khai thác sâu hơn nữa khả năng biểu đạt của sơn mài , kết hợp sơn mài với các chất liệu và các loại hình nghệ thuật khác như điêu khắc , sắp đặt…

Triển lãm cũng như mục đích của dự án này chính là mong muốn đưa tranh sơn mài Việt Nam hội nhập sâu hơn vào dòng chảy của nghệ thuật đương đại, góp phần nâng cao vị thế của nghệ thuật sơn mài Việt Nam ra thế giới.

Lan Anh

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s