Tiền đạo Công Vinh trở lại thi đấu

– Sau gần 1 tháng xin nghỉ thi đấu, Công Vinh chính thức xác nhận trở lại ở vòng 9. Sự có mặt của Lê Công Vinh giúp Hà Nội TT có thêm cầu thủ trụ cột, trước trận đấu khó khăn với B.Bình Dương…

Ảnh minh họa

Công Vinh (áo vàng) chính thức trở lại trong trận gặp B.Bình Dương

Đối mặt với lịch thi đấu dày đặc trong tháng 3, các học trò của huấn luyện viên (HLV) Phan Thanh Hùng liên tiếp dính chấn thương. Gần như 1 tháng đã qua, tiền đạo chủ lực Gonzalo phải ngồi dưỡng thương, trong khi đó Công Vinh cũng mới trở lại tập luyện sau ca mổ gối. HLV Thanh Hùng phải dùng Matias như sự lựa chọn cuối cùng. Nhưng tiền đạo Argentina chơi dưới sức, nên Văn Quyết hay Sỹ Cường trở thành những tiền đạo bất đắc dĩ ở vài vòng đấu vừa qua.

Hà Nội TT chuẩn bị cho trận đấu sớm ở vòng 9 với vô khối lo lắng, khi tiền vệ tổ chức Benecio cũng sẽ vắng mặt ở vài trận đấu tới. Theo thông báo của bác sĩ, Benecio dính chấn thương lưng nên coi như bỏ lỡ cuộc đại chiến với B.Bình Dương. Trong khi ấy, đội trưởng Cristiano cũng vắng mặt do chấn thương, gần như Hà Nội TT mất luôn trục dọc ở trận đấu tới. Nỗi lo ấy khiến HLV Thanh Hùng không khỏi lo lắng trước chuyến hành quân xuống Thủ Dầu Một.

Tin vui bất ngờ tới với Ban huấn luyện đội bóng Thủ đô, khi Công Vinh sẽ trở lại đội hình chính thức ở vòng 9 này. Chính HLV Phan Thanh Hùng cũng thừa nhận: “Công Vinh đã nói chuyện với tôi và mong muốn ra sân ở trận gặp B.Bình Dương. Đáng lẽ Vinh đã có thể ra sân ở trận gặp TĐCS.Đồng Tháp, nhưng rồi lùi lại để chuẩn bị tốt hơn cho ngày trở lại. Sự trở lại của Công Vinh giúp cho tôi có thêm lựa chọn, khi bối cảnh khó khăn về nhân sự đang ảnh hướng không ít tới tính toán của tôi”.

Riêng Công Vinh cũng khẳng định mình đã có được thể lực như ý, khi chấn thương gối cũng không còn tái phát. Chính vì thế, Vinh “còm” tự tin sẽ giúp đội nhà có được một kết quả ấn tượng ở sân Gò Đậu. Song HLV Phan Thanh Hùng cũng không muốn gây áp lực cho Công Vinh. Theo quan điểm của ông Hùng, Vinh nên chơi bóng thoải mái và lấy lại cảm giác thi đấu, trước khi nghĩ tới chuyện ghi bàn đầu tiên ở mùa giải mới.

Phan Long

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s