Sao Việt xin đừng “playboy hóa”…

Đúng, chuyện cô Ngọc Quyên “nude” bằng một bộ ảnh khá trần trụi, được tung đầy rẫy lên mạng là chuyện rất đáng bàn: Hành vi này là đúng hay sai? Nghệ thuật hay dung tục? Vì môi trường hay vì khoe thân thể? Các cơ quan hữu quan và xã hội cần phải nhìn nhận như thế nào? Đó là những câu hỏi hợp lẽ có thể đặt ra trong lúc này.

Sao Viet xin dung playboy hoa

Thôi thì, giải trí bằng các bộ ảnh khoe thân của các cô người mẫu, người đẹp cũng có thể thông cảm được với khát khao “câu view” thời đại này. Người ta cần những chuyện như: “Ngọc Trinh: Nóng bỏng và hoàn hảo từng milimet”, “Hoàng Thùy Linh tá hỏa vì “lộ hàng”, “Nóng rừng rực tân Hoa hậu Costa Rica 2011”… Độc giả xem mãi cũng “chai mắt”. Nhưng có cảm giác như nhìn bộ ảnh nào, những người đưa tin cũng chỉ chăm chăm nhìn vào những chỗ để “hở”, những tư thế khiêu kích để giật tít. Cảm giác báo chí, trang thông tin điện tử đang bị “playboy hóa”. Nào là: “Cởi đồ, Hoàng Yến khoe số đo vàng”; “Hoa hậu Mỹ Xuân “vặn vẹo” trong bikini”… Hình như người ta đang tận dụng mọi cách để đưa được từ “cởi” vào. “Nào là Hoa khôi Trúc Phương cởi trần… bắt bò”. Cũng bộ ảnh đó, trang web khác lại giật tít: “Lại đến hoa khôi Trúc Phương cởi áo… “khoe ngực”. Quái lạ, tại sao cái bộ ảnh rõ ràng là có ý đồ  “cởi” để khoe cái nọ cái kia, mà lại đàng hoàng được post lên, chẳng hề thấy che chắn, cứ như người ta có quyền “cởi” thì mình có quyền đưa lên vậy.

Sao Viet xin dung playboy hoa

Cơn khát “cởi” mạnh đến mức, cô Hoa hậu Ngọc Hân tự thiết kế riêng bộ áo dài của mình, gửi tặng chương trình từ thiện vì các nạn nhân động đất, sóng thần cũng cố tình bị gắn vào chữ “cởi”: “Hoa hậu “cởi áo” quyên tiền từ thiện”! Thật… không còn gì để nói nữa! Chẳng hiểu người ta còn nhớ rằng mình đang nói về một chương trình mang đầy tính thiêng liêng hay không?

Trước đây tôi thường nghĩ rằng, sự “bùng nổ” của những yếu tố sex ở ta ngày nay là hình ảnh của cuộc “cách mạng tình dục” những năm 60 của thế kỷ trước ở bên Tây. Nhưng bây giờ thấy hình như không hẳn như vậy. Trong thời đại ngày nay, không phải xã hội phương Tây sẽ để lại những bài học cho xã hội ta nữa mà ngược lại. Chính sự bát nháo, tự phát, quá đà của các thông tin trên Internet Việt Nam cộng với sự bùng nổ của dịch vụ này đến tận “thôn cùng xóm vắng” sẽ để lại những bài học đắt giá để “Tây” nhìn vào mà rút kinh nghiệm cho chính họ. Nói vậy có quá không nhỉ?

 

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s